Việc sử dụng trình duyệt Safari trên iphone để lướt web đọc tin tức mỗi ngày, không phải ai cũng biết cách sử dụng đóng hay mở các tag đã sử dụng, hay việc kích hoạt chế độ Reader Mode.

Safari có khá nhiều tiện ích cho người dùng mà khi sử dụng Safari ai cũng biết và khai thác tối đa tính năng của nó. Sau đây sẽ là những thao tác cơ bản mà rất hữu ích cần được giới thiệu đến đông đảo người dùng.

Để mở lại những tag đã đóng:

Bạn đang đọc 1 bản tin khá quan trọng đối với bạn trên Safari, nhưng bạn vô tình đóng nhầm tag. Bạn không nhớ đường link dẫn đến? Thì để khôi phục lại tag vừa mới đóng sẽ không khó khăn.

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng danh mục tag (biểu tượng 2 trang xếp chồng lên nhau), sau đó nhấn và giữ dấu + phía dưới sẽ hiện ra trang “Thẻ đã đóng gần đây” và bạn chỉ việc chọn cho mình tag vừa đóng 1 cách dễ dàng.

Bước 1:

3 cach su dung safari tren iphone 1

Bước 2:

3 cach su dung safari trên iphone 2

Hiển thị trên ipad:

3 cach su dung safari tren iphone 6

3 cách dùng Safari trên iPhone: Trên iPad sẽ có sẵn dấu + phía trên góc phải, nhấn giữ vào đó để mở danh sách tab vừa đóng.

Bật chế độ Reader Mode:

Đây là chế độ cho phép bạn đọc báo mà không bị làm phiền bởi quảng cáo, các đường link … sẽ giúp bài  báo của bạn trở nên hấp dẫn và đỡ phiền phức hơn rất nhiều.

Kể từ iOS 9 thì Reader Mode còn được nâng cấp thêm khả năng chỉnh sửa màu nền và phông chữ.

Bước 1:

3 cach su dung safari trên iphone 3

Bước 2:

 

3 cach su dung safari trên iphone 4

Bước 3:

3 cach su dung safari tren iphone 5

3 cách dùng Safari trên iPhone: Khi mở một bài nào đó trên Safari chúng ta nhấn vào biểu tượng Reader Mode để kích hoạt (nút 1). Kể từ iOS 9 thì Reader Mode còn được nâng cấp thêm khả năng chỉnh sửa màu nền và phông chữ (nút 2).

Trở lại 4-5 trang trước đó

Sẽ có những khi chúng ta cần truy cập lại vào trang web nằm sau đến 3, 4, thậm chí là 5, 6 lớp trong lịch sử History. Lúc đó chúng ta có thể nhấn phím Back (biểu tượng mũi tên sang trái) 5-6 lần, nhưng đó chưa phải là cách hiệu quả. Để quay trở về những trang web đã truy cập rất lâu trước, chúng ta chỉ cần nhấn giữ vào phím Back, một danh sách web vừa ghé thăm sẽ xuất hiện để chúng ta chọn.

3 cach su dung safari tren iphone 7

3 cách dùng Safari trên iPhone: Để quay trở về những trang web đã truy cập rất lâu trước, chúng ta chỉ cần nhấn giữ vào phím Back, một danh sách web vừa ghé thăm sẽ xuất hiện để chúng ta chọn.

>>> Xem thêm Lắp Camera Yoosee wifi giá rẻ tại Đà Nẵng có tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều