Apple Pay là tính năng thanh toán qua ứng dụng được Apple triển khai chính thứ tại Việt Nam vào những ngày đầu tháng 8/2023. Đây là một trong những ứng dụng tối ưu rất được các fan nhà Táo yêu thích. Chính vì vậy thông tin Apple pay hỗ trợ ngân hàng nào ở Việt Nam là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn được trải nghiệm dịch vụ thanh toán không tiền mặt, không cần mang theo thẻ thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây nhé!

apple pay ho tro ngan hang nao

Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào ở Việt Nam

1. Các ngân hàng liên kết với Apple Pay

Apple pay hỗ trợ ngân hàng nào ở Việt Nam? Hiện nay, trong thời gian đầu triển khai dịch vụ thì Apple Pay chỉ mới liên kết với 1 số ngân hàng. Và đây là những ngân hàng thông dụng vậy nên phần lớn người dùng iPhone, iOS đều có thể trải nghiệm được Apple. Cụ thể 6 ngân hàng hỗ trợ liên kết trong thời gian đầu này đó là:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàn ACB
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng Sacombank.

Apple Pay đang tiến hành mở rộng thị trường liên kết ngân hàng. Trong thời gian đến bạn sẽ được trải nghiệm liên kết thanh toán với nhiều ngân hàng hơn nữa. Truy cập Trangdichvu.com thường xuyên để cập nhật các thông tin mới nhất bạn nhé!

Apple Pay có dùng được ở Việt Nam không?

2. Cách cài đặt ngân hàng mặc định cho Apple pay

Apple Pay có thể tích hợp nhiều thẻ thuộc nhiều ngân hàng khác nhau. Vậy nên để thuận tiện cho quá trình thanh toán thì bạn nên chọn cho mình 1 ngân hàng mặc định. Cách cài mặt định như sau:

 • Nếu bạn chỉ tích hợp 1 thẻ thì thẻ đó chính là thẻ mặc định của bạn trên Apple Pay.
 • Nếu bạn chọn tích hợp nhiều thẻ thì bạn cần thực hiện cài đặt thẻ mặc định. Nếu bạn không cài đặt, sắp xếp lại thì hệ thống sẽ đặt thẻ đầu tiên được tích hợp là thẻ mặc định. Cách thực hiện như sau:
  • Bước 1: Mở Ví trên iPhone
  • Bước 2: Khi danh sách các thẻ của bạn đã tích hợp hiển thị thì bạn chạm và giữ thẻ muốn cài mặt định. Sau đó kéo thẻ đến phía trước (đầu tiên) của ngăn xếp. Lúc này thẻ đó sẽ là thẻ mặc định khi thanh toán. Bằng cách di chuyển này bạn có thể sắp xếp lại tất cả các vị trí thẻ theo ý thích.

3. Có thể thanh toán bằng Apple Pay ở đâu

Tại Việt Nam Apple hỗ trợ thanh toán ở rất nhiều địa điểm gồm cửa hàng vật lý và mua sắm trực tuyến. Cụ thể đó là:

 • Cửa hàng vật lý: Các cửa hàng có hỗ trợ thanh toán NFC, máy Boss như siêu thị lớn tại Việt Nam như Điện Máy Xanh, Nhà thuốc Long Châu, Lotte Mart, Cellphones, Watsons, Viettel Store….
 • Thanh toán trực tuyến: ứng dụng như Baemin, Be, Hasaki, mytour.vn, Shopee.

Với tiện ích Apple pay bạn có thể thanh toán, mua sắm thoải mái mà không cần phải sử dụng tiền mặt, cũng không cần phải mang theo thẻ. Chỉ cần chạm nhẹ là bạn đã thanh toán thành công.

Cách kích hoạt Youtube Premium mới nhất

Thông tin chi tiết về danh sách các ngân hàng liên kết với Apple tại Việt Nam đã được cập nhật chi tiết tại bài viết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thêm những trải nghiệm mới tiện ích thanh toán Apple Pay!