Iphone, iPad là nơi lưu trữ thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng khá nhiều. Để giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân một cách an toàn nhất thông qua các ứng dụng hỗ trợ như Pocket, bảo mật bằng passcode, Tounch ID, … Giúp bạn xóa tan nỗi lo hình ảnh, dữ liệu cá nhân bị coi trộm.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số cách bảo mật an toàn ảnh và dữ liệu cá nhân an toàn cho iphone, ipad để bạn tham khảo nhé!

khoa anh va du lieu tren iphone ipad

Ứng dụng Pocket Files:

Pocket Files hiện hỗ trợ 2 phiên bản là miễn phí có quảng cáo và phiên ản có trả phí 2.99$ với đầy đủ các tính năng tiện ích. Đối với những bạn không có nhu cầu sử dụng cao bạn có thể tải bản miễn phí của ứng dụng Pocket Files theo địa chỉ sau đây: Pocket Files Pro – Secure & Safe Documents Vault with Decoy Password on the App Store

Sau khi tải ứng dụng về máy, cài đặt ứng dụng thành công và tải ứng dụng về bạn sẽ thấy 3 thư mục bao gồm Videos, Photos và Documents. Bạn có thể tạo thêm thư mục mới nếu muốn.

khoa anh va du lieu tren iphone ipad 1

Để thêm tập tin, bạn click vào dấu cộng biểu tượng ở dưới cùng bên trái. Từ đây, một menu hiện lên cho phép bạn thêm ảnh/video từ thư viện, chụp trực tiếp hoặc tải về từ iCloud…

khoa anh va du lieu tren iphone ipad 2

 

 

Sau khi các tập tin đã được thêm, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trong ứng dụng. Từ đây bạn có thể vào album xóa toàn bộ các ảnh gốc mà không sợ người khác thấy chúng nữa.

Thêm bảo mật bằng Passcode và Touch ID vào Pocket Files

Từ đây bạn có thể thêm bảo mật bằng mã Passcode, hoặc chọn Unlock using Touch ID để thiết lập bảo mật vân tay. Mỗi lần mở ứng dụng cho iPhone, người dùng sẽ được yêu cầu xác minh dấu vấn tay mới có thể truy cập chính xác.

khoa anh va du lieu tren iphone ipad 3

Ngoài ra, Pocket Files còn có thêm một ứng dụng nữa có tên là Decoy Mode cho phép tạo thêm một mật khẩu khác mà khi truy cập bằng mật khẩu này, ứng dụng sẽ hiển thị một thư mục đã chọn trước đó.

Sử dụng 1Password và Keep Safe

Nếu như bạn muốn cất giữ các thông tin như ID, tài khoản tín dụng… thì 1Password là sự lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng này miễn phí với hầu hết các tính năng, ngoài ra người dùng có thể mua bản đầy đủ với giá 9.99$. Các bạn có thể tải về tại: 1Password – Password Manager and Secure Wallet on the App Store

Tiện ích của Keep Safe: Cho phép bạn cất giữ file, thông tin thẻ, iD và chia sẻ bất kì tài liệu nào trực tiếp từ ứng dụng. Một điểm mà ứng dụng này hơn hẳn Pocket Files là khi thêm một bức ảnh nào đó bạn sẽ được hỏi là có muốn xóa bức ảnh gốc hay không, chứ không cần phải vào thư viện tìm kiếm hình ảnh nữa.

khoa anh va du lieu tren iphone ipad 4

Keep Safe gồm phiên bản miễn phí (không hỗ trợ Touch ID) và bản Pro có giá 1.99$/tháng. Bạn có thể tải về tại đây: KeepSafe Photo Vault – Protect Private Photos, Lock Videos, Hide Secret Documents on the App Store

Thông qua hàng loạt những tính năng với nhiều ưu điểm khóa ảnh, dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Chúc các bạn sẽ thao tác từng tiện ích thành công cho dế yêu của mình.