Bật 5G trên Huawei bạn mới có thể trải nghiệm công nghệ mạng đỉnh cao trên chiếc điện thoại thông minh này. Cách bật không khó, tuy nhiên bạn phải nắm rõ thao tác thực hiện mới có thể bật thành công. Cùng khám phá cách bật trong nội dung dưới đây nhé!

Tin tức liên quan:

cach bat 5g tren huawei

Cách bật 5G trên Huawei cho tất cả các dòng

Cách bật 5G trên điện thoại Huawei cho tất cả các dòng

Mạng 5G đã có mặt tại Việt Nam và mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, chính vì thế số người cài đặt mạng 5G ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cách cài đặt như thế nào thì lại không nắm rõ. Để cài đặt nhanh hơn, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt, sau đó nhấn vào mục không dây và mạng.

bat 5g tren huawei nhanh

  • Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục Mạng di động.

bat 5g tren huawei sieu de

  • Bước 3: Tiếp theo gạt thanh ngang từ trái sang phải tại mục 5G để bật 5G.

bat 5g tren huawei nhanh

Bạn đã kích hoạt mạng 5G thành công, mỗi khi cần sử dụng dữ liệu mạng di động 5G bạn chỉ cần vuốt mạng hình từ trên xuống dưới và nhấn vào biểu tượng dữ liệu mạng như hình dưới đây.

bat 5g tren huawei don gian

Điều kiện sử dụng mạng 5G 

Ngoài thiết bị có hỗ trợ sóng 5G, để sử dụng mạng 5G bắt buộc bạn phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Dùng sim 4G, vì băng tâng của mạng 5G được tích hợp trên sim 4G. Bạn cũng không cần phải mất thời gian đổi sim hoặc mua sim 5G.
  • Sử dụng tại vùng phủ sóng 5G. Hiện mạng 5G chỉ được phủ sóng thử nghiệm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, chưa được phủ sóng rỗng rãi.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên đang ký 5G Viettel, VinaPhone, MobiFone để thoải mái sử dụng trong thời gian dài, tránh được cước phí phát sinh cao.

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G VinaPhone theo tháng, ngày nhận đến 60GB data

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách bật 5G trên Huawei và có những trải nghiệm thú vị sau khi cài đặt.