Hiện nay, Viettel, VinaPhone, MobiFone, VNPT chính thức chặn truy web mang nội dung nhạy cảm, khi tìm kiếm vẫn hiện ra các trang web, tuy nhiên không thể truy cập được. Vậy có cách nào để bỏ chặn trang web trên máy tính hay không? Câu trả lời là có, tham khảo ngay thông tin dưới đây để phá vỡ các rào cản và truy cập tất cả các trang web mà mình muốn nhé!

cach bo chan trang web tren may tinh

Cách bỏ chặn trang web trên máy tính

Cách bỏ chặn trang web trên máy tính

Dưới đây là 5 cách giúp bạn truy cập thoải mái những trang web yêu thích của mình. Cụ thể từng cách như sau:

1. Dùng IP truy cập web thay URL

Một số phần mềm chặn các trang web bằng tên hoặc URL mà không chặn IP của trang đó. Vì thế, bạn có thể dụng địa chỉ IP để truy cập trang web bị chặn.

Lấy đia chỉ IP của website, bạn mở Command Prompt (với Windows) hoặc Terminal (với Mac OS), sau đó nhập câu lệnh: ping trang_web_cần_xem_IP và nhấn Enter:

Ví dụ: Bạn muốn xem địa chỉ IP của Google.com.vn, bạn nhập: ping google.com.vn

Sau đó, sao chép địa chỉ IP trên Command Prompt hoặc Terminal và dán vào trình duyệt của mình.

 bo chan trang web tren may tinh

2. Sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo VPN

Dịch vụ mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) đã quá quen thuộc với nhiều người dùng công nghệ hiện nay. VPN cho phép người dùng duyệt web riêng tư và không phải kiểm duyệt; và dịch vụ có cả extension dành cho người dùng Chrome và Firefox.

» Xem ngay: Cách vào web đen miễn phí đơn giản nhất

3. Sử dụng website Proxy

Khi duyệt một trang web bằng proxy, trên thực tế sẽ không kết nối với trang web đó mà kết nối với  proxy của server (máy chủ). Và proxy của server được kết nối với đích đến của trang web. Vì thế,  tất cả những gì mà bạn nhìn thấy là phiên bản cache của trang mà proxy server cung cấp.

Một số trang web proxy bạn có thể sử dụng như Proxysite.com hoặc Proxery, muốn nhiều tùy chọn hơn bạn có thể sử dụng Newproxysite.com.

huong dan bo chan trang web tren may tinh

4. Dùng DNS Public của nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng thay đổi DNS của họ để chặn quyền truy cập một số trang web. Bạn thay đổi DNS thành địa chỉ IP Google Public DNS là có thể tiếp tục truy cập vào trang web, nhập theo thứ tự như sau:

IPv4:

8.8.8.8

8.8.4.4

IPv6:

2001:4860:4860::8888

2001:4860:4860::8844

 bo chan trang web tren may tinh sieu de

5. Dùng Google Translate để truy cập

Bạn nhập URL trang web bị chặn vào Google Translate, nhấn vào link URL ở khung bên phải. Sau đó, bạn có thể truy cập các trang web bị chặn thông qua Google Translate.

Meo bo chan trang web tren may tinh

» Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đổi biển số xe năm 2020

Trên đây là 5 cách vào các trang web bị chặn, hi vọng đã giúp bạn tìm được cho mình cách “vượt rào” thành công và thỏa thích truy cập vào các trang web mà mình muốn.