OPPO A9 là dòng điện thoại mới với hàng loạt tính năng nổi trội, một trong những tính năng phải kể đến là chụp ảnh màn hình. Có đến 3 cách chụp màn hình OPPO A9  là sử dụng phím vật lý, phím trợ năng và chụp hình bằng 3 ngón tay. Tìm hiểu chi tiết từng cách chụp để lựa chọn cho mình cách lưu giữ thông tin trên màn hình phù hợp nhất nhé!

Tin tức liên quan:

Cách chụp màn hình OPPO A9 siêu đơn giản

Cách chụp màn hình trên điện thoại OPPO A9

Cách chụp màn hình OPPO A9 siêu đơn giản

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách dưới đây để chụp ảnh màn hình, không cần phải mất thời gian ghi nhớ hoặc ghi chép thông tin. Chi tiết những cách chụp ảnh màn hình như sau:

1. Chụp màn hình OPPO A9 bằng phím vật lý cứng

Tương tự như các dòng điện thoại khác, bạn có thể sử dụng phím vật ký để chụp ảnh màn hình. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn cùng lúc phím nguồn + phím giảm âm lượng 
  • Bước 2: Cho đến khi màn hình chớp sáng và phát ra âm thanh là bạn đã chụp ảnh màn hình thành công.

Để xem lại ảnh hình ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào mục Thư viện, (hoặc Ảnh) ⇒ Screenshot (Ảnh chụp màn hình) hoặc ảnh được lưu gần đây.

chup man hinh oppo a9

2. Chụp màn hình OPPO A9 bằng phím trợ năng

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Settings ⇒ Convenience Aid.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn lựa chọn đến dòng mục Assistive Ball, tiến hành kích hoạt chức năng Assistive Ball bằng cách gạt chấm tròn sang bên phải. Tại mục Operation Mode, bạn tích vào dòng: Tap Menu.
  • Bước 3: Ngay lập tức trên điện thoại OPPO A9 sẽ xuất hiện chấm tròn. Để chụp màn hình OPPO A9, các bạn chỉ cần nhấn chọn vào nút tròn,  chọn vào biểu tượng hình chiếc kéo là đã có thể nhanh chóng chụp lại những hình ảnh, thông tin, dữ liệu đang hiển thị trên màn hình.

chup man hinh oppo a9

» Tham khảo: Các gói cước 4G Viettel theo tháng, ngày nhận đến 60GB data

3. Chụp màn hình OPPO A9 bằng 3 ngón tay

  • Bước 1:Bạn truy cập vào mục Settings ⇒ Sau đó chọn vào Convenience Aid
  • Bước 2: Kéo xuống dưới chọn vào: Gesture & Motion.
  • Bước 3: Tìm đến dòng: 3 Finger Screenshot,tiến hành kích hoạt chức năng này lên bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải.
  • Bước 4: Khi muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay chạm vào màn hình kéo xuống dưới là có thể chụp hình ảnh xuất hiện trên màn hình lúc đó.

chup man hinh oppo a9 don gian

» Đừng quên: Cách đăng ký 3G mạng VinaPhone khuyến mãi chơi game thả ga trên OPPO A9

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chụp ảnh màn hình OPPO A9, chúc bạn thao tác thành công và có những trải nghiệm thú vị trên dòng điện thoại này.