Một trong những trào lưu rất được giới trẻ hiện nay quan tâm đó chính là hỏi ẩn danh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram. Và để sử dụng được tính năng này thì bạn cần phải gắn link NGL. Vậy NGL là gì? Cách gắn link NGL trên Story Facebook để hỏi ẩn danh như thế nào?

Việc hỏi ẩn danh là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Thông qua đây bạn có thể biết những người xung quanh nghĩ gì về bạn hoặc bạn cũng có thể chia sẻ với mọi người mà không lo lắng bị lộ thông tin. Nếu đây là điều bạn đang quan tâm thì hãy cùng Trangdichvu.com xem ngay cách làm ngl.link trên Facebook nhé!

cach gan link ngl tren srory facebook

Hướng dẫn gắn link NGL đặt câu hỏi ẩn danh trên story Facebook

1. NGL link là gì trên Facebook

Bạn có thể hiểu NGL đơn giản đây là 1 ứng dụng hỗ trợ tính năng nhắn tin ẩn danh trên mạng xã hội Facebook. Cách kích hoạt tính năng ẩn danh này rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện đặt câu hỏi trên NGL sau đó gắn link trên Story Facebook. Bạn bè của bạn khi nhìn thấy bài đăng sẽ thực hiện đặt các câu hỏi tương tác và tất cả các câu hỏi này đều được ẩn danh.

Việc ẩn danh này tạo nên một không gian trò chuyện mới và thú vị hơn. Đây là cách để biết bạn bè trên Facebook đang nghĩ gì và tò mò vấn đề gì về bạn. Người phản hồi được bảo mật danh tính nên họ sẽ cởi mở hơn trong việc đặt câu hỏi cho bạn.

Cách tắt tin của người khác trên Facebook dễ dàng

2. Cách gắn link NGL trên story Facebook

Cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Facebook hay cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Facebook như thế nào? Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công ngay với những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

*** Lưu ý: Bởi vì hiện nay, Facebook chưa triển khai tính năng gắn link NGL trực tiếp. Vì vậy, bạn cần sử dụng tài khoản Instagram đã liên kết với Facebook để thực hiện.

Chi tiết các bước làm link NGL ẩn danh Facebook như sau như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào App store/CH Play để tải ứng dụng NGL về máy
 • Bước 2: Sau khi tải xong, nhập tên tài khoản Instragram của bạn vào nhấn nút Xong
 • Bước 3: Bạn chọn Sao chép liên kết
 • Bước 4: Vào Instagram của đăng tin mà bạn muốn ⇒ Chọn biểu tượng nhãn dãn ⇒ Lướt chọn Liên kết
cach lam link ngl tren facebook

Làm theo hướng dẫn để gắn link NGL trên story

 • Bước 5: Dán liên kết đã sao chép từ NGL vào ô URL ⇒ Viết câu hỏi mà bạn muốn tạo tại ô Tùy chỉnh văn bản nhãn dán.
 • Bước 6: Nhấn chia sẻ tin trên Instagram đồng thời chia sẻ lên tin trên Facebook đã liên kết là hoàn thành.

Như vậy chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn đã có thể tạo được link câu hỏi ẩn dang NGL trên Story Facebook rồi. Hãy trải nghiệm nhay tính năng thú vị này nhé!

Cách tìm hiệu ứng trên story Facebook dễ nhất

3. Cách trả lời tin nhắn ẩn danh NGL Strory Facebook

Sau khi bản tin Story của bạn được đăng tải công khai thì mọi người đã có thể vào tương tác và gửi câu hỏi đến bạn. Cách để xem và trả lời những tin nhắn ẩn danh này rất đơn giản. Cụ thể đó là:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng NGL ⇒ Nhấn vào mục Tin nhắn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hộp thư ⇒ Nhấn Trả lời ⇒ Giao diện story Instagram sẽ hiện lên.
cach tra loi tin nhan an danh ngl

Hướng dẫn trả lời tin nhắn ẩn danh NGL

 • Bước 3: Bạn soạn nội dung muốn trả lời vào story sau đó nhấn chia sẻ với tài khoản Facebook đã liên kết.

*** Tất cả các tài khoản gửi câu hỏi đến bạn đều được ẩn danh và bạn sẽ không thể biết đó là ai. Đây chính là điểm thú vị của NGL.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger đơn giản nhất

4. Cách xem ai hỏi trên NGL

Rất nhiều người sau khi sử dụng tính năng ẩn danh để hỏi lại tò mò ai là người đã hỏi ở NGL. Vậy có thể xem được thông tin này không? NGL là phần mềm với tính năng chính là ẨN DANH. Chính vì vậy bạn sẽ không thể nào xem được thông tin của người hỏi 1 cách chi tiết.

Tại các mục trả lời mặc dù có tính năng xem ai gửi câu hỏi nhưng tính năng này chỉ được áp dụng với những tài khoản NGL Pro. Và tính năng này cũng chỉ đưa ra những gợi ý về người gửi như vị trí. dòng điện thoại đang dùng, giới tính,… để hỗ trợ bạn tự suy đoán xem ai đã gửi tin cho mình.

5. Một số thắc mắc khi dùng NGL ẩn danh?

Dưới đây là 1 số thắc mắc về khi sử dụng NGL ẩn danh được rất nhiều quan tâm.

5.1 Cách xem người gửi NGL Free như thế nào?

Câu trả lời là KHÔNG có cách nào cả. Ngay cả khi bạn dùng NGL PRO thì cũng chỉ nhận được các gợi ý về người gửi, không có thông tin chi tiết.

5.2 Tin nhắn ẩn danh NGL có bị phát hiện không

Tin nhắn ẩn danh NGL được bảo mật cao nên bạn không cần lo lắng bị phát hiện. Kể cả với phiên bản NGL Pro cũng không cung cấp danh tính của người gửi.

5.3 Vì sao không gắn link NGL Facebook cá nhân thành công?

Những nguyên nhân khiến việc nhắn tin NGL trên Facebook của bạn không thành công là do các lý do sau:

 • Facebook hiện tại chỉ triển khai cách gắn link NGL trực tiếp đối với Fanpage, còn chưa áp dụng đối với trang cá nhân. Vì vậy để thực hiện trên trang cá nhân bạn cần sử dụng qua bên thứ 3 là Instagram. Bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn tại MỤC 2.
 • Do thiết bị của bạn không đảm bảo kết nối Internet khi sử dụng nên sẽ bị lỗi link NGL.
 • Do các ứng dụng không đảm bảo là phiên bản mới nhất. Nên chủ động cập nhật Facebook, Instagram, NGL lên phiên bản mới nhất trước khi thực hiện để không bị hạn chế tính năng. Hãy vào kho ứng dụng CHPlay, AppStore chọn ứng dụng cần nâng cấp và nhấn Cập nhật/ Update
cap nhat facebook

Cập nhật lại Facebook

Các gói cước 3G Vina đáng dùng nhất hiện nay

5.4 NGL có tốn phí không?

Hiện nay, NGL đang triển khai 2 phiên bản song song là NGL miễn phí hỗ trợ các tính năng cơ bản. Và bản NGL Pro có tính phí hỗ trợ các tính năng nâng cao như gợi ý thông tin của người hỏi,.. Bản NGL miễn phí là bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

5.5 NGL có tự đặt câu hỏi không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thắc mắc này tại bài viết đã được Trangdichvu.com chia sẻ trước đó.

Tìm hiểu thêm về NGL có tự đặt câu hỏi không

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách gắn link NGL Story Facebook cá nhân nhanh và chính xác nhất. Hy vọng chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm 1 tính năng trò chuyện mới mẻ và thú vị hơn!