Tính năng hẹn giờ thật sự có ích đối với những người là nhân viên kinh doanh, hành chính vì thường phải gửi mail cho khách hàng, nhân viên trong công ty để chúc mừng sinh nhật, chăm soc khách hàng hằng tháng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ và cũng rãnh đúng giờ đó để soạn thư gửi đi. Để hỗ trợ cho những vấn đề này, hôm nay Trangdichvu.com xin chia sẻ mọi người cách hẹn giờ lên lịch Gmail tự động đơn giản nhất.

Cách hẹn giờ lên lịch Gmail tự động đơn giản nhất

Cách hẹn giờ lên lịch Gmail tự động đơn giản nhất

Người gửi có quyền lựa chọn bất kỳ khung giờ nào phù hợp với từng nội dung được gửi. Khi đến thời gian mà người gửi đã thiết lập ban đầu thì gmail tự động được gửi đến người nhận. Ngoài ra người dùng có thể kiểm tra lại những mail mà mình đã soạn để tiện cho việc chỉnh sửa nội dung và thời gian đã thiết lập ban đầu

» Xem thêm: Cách tạo tài khoản Google play miễn phí trên điện thoại

1. Cách hẹn giờ lên lịch Gmail trên máy tính, laptop

Muốn hẹn giờ lên lịch cho Gmail. Đầu tiên bạn phải có địa chỉ Gmail, nếu chưa có bạn nên đăng ký Gmail tại link sau: Tạo tài khoản Gmail mới

Sau khi tạo tài khoản mới xong, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Sau đó vào mục “Soạn thư” trong trang chủ:

Đăng nhập vào tài khoản Gmail

Đăng nhập vào tài khoản Gmail

Bước 2: Tiếp theo bạn cần nhập đối tượng nhận email, và nội dung email vào. Sau đó click chuột vào icon tam giác, sẽ hiện ra mục “Gửi theo lịch biểu”

Click chuột vào icon tam giác

Click chuột vào icon tam giác

Bước 3: Chọn mục “Gửi theo lịch biểu”, giao diện lúc này là những gợi ý thời gian để người gửi lựa chọn. Muốn thay đổi thời gian khác thì click vào mục “Chọn ngày và giờ “

Chọn mục Chọn ngày và Giờ để thay đổi thời gian cụ thể hơn

Chọn mục Chọn ngày và Giờ để thay đổi thời gian cụ thể hơn

Thời gian cụ thể sẽ hiện trên giao diện mới. Người gửi sẽ chọn ngày, và giờ theo ý muốn. sau đó click vào “Gửi theo lịch biểu”

Chọn ngày, giờ gửi theo ý muốn

Chọn ngày, giờ gửi theo ý muốn

Bước 4: Lúc này Gmail sẽ cho người gửi một thông báo là email bạn vừa soạn đã được lên lịch thành công và sẽ được gửi đi vào lúc 09:57. Bạn có thể kiểm tra lại thư bằng cách nhấn vào nút “Xem thư” hoặc hoàn lại thao tác mới vừa lên lịch bằng cách nhấn vào nút “Hoàn tác”

Thông báo thư được gửi đi vào lúc 9 giờ 57 phút hôm nay

Thông báo thư được gửi đi vào lúc 9 giờ 57 phút hôm nay

Lưu ý: Các email mà bạn hẹn giờ gửi sẽ ở chung một mục lớn đó là “Đã lên lịch”. Tại mục này, bạn có thể xem tất cả các email mà bạn đã soạn và thiết lập thời gian trong tương lại, bạn có thể thay đổi đối tượng nhận, nội dung, thời gian,… tùy ý. Ngoài ra bạn cũng có thể “Hủy gửi” nội dung bạn đã lên lịch, từ đó nội dung vừa hủy gửi sẽ mục mục thư nháp, tại đây bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ nội dung liên quan

2. Cách hẹn giờ lên lịch Gmail tự động trên IOS

Tương tự các bước thực hiện hẹn giờ lên lịch Gmail tự động như trên máy tính, nên ở hệ điều hành IOS Trangdichvu.com sẽ hướng dẫn ngắn gọn hơn nhưng sẽ đầy đủ ý nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào App Gmail cài đặt trên điện thoại. Di chuyển đến icon dấu cộng ở góc để bắt đầu soạn email mới. Sau đó nhấn mục dấu 3 chấm, rồi chọn “Giờ theo lịch biểu”

Đăng nhập vào App Gmail cài đặt trên điện thoai

Đăng nhập vào App Gmail cài đặt trên điện thoại

 

Bước 2: Chọn mục “Chọn ngày và giờ” để lên lịch cụ thể theo thứ tự Giờ – Phút – Thứ – Ngày – Tháng cho email của bạn. Sau đó bấm nút Lưu để gửi thư đi

Chọn ngày và giờ để lên lịch cụ thể theo thứ tự Giờ - Phút - Thứ - Ngày - Tháng

Chọn mục Chọn ngày và giờ để lên lịch cụ thể theo thứ tự Giờ – Phút – Thứ – Ngày – Tháng

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ nhận được thông báo là thư của bạn đã lên lịch thành công và sẽ được gửi đi vào ngày mai lúc 10 giờ 40 phút. (Bạn có thể hoàn tác mail bằng cách nhấn vào “Hoàn tác” để ngưng việc gửi thư đi). Tất cả các thư bạn đã lên lịch sẽ được lưu vào mục “Đã lên lịch”. Muốn xem từng thư bạn đã soạn thì bạn cần nhấn vào thanh menu (3 thanh gạc ngang) thu gọn ngay góc để mở ra.

Nhận được thông báo thư sẽ gửi đi lúc mấy giờ, ngày nào

Nhận được thông báo thư sẽ gửi đi lúc mấy giờ, ngày nào

Bước 4: Chọn mục “Đã lên lịch” và chọn thư bạn muốn kiểm tra, tại đây bạn có thể tùy chỉnh đối tượng, nội dung và thời gian lên lịch như trên máy tính.

tùy chỉnh đối tượng, nội dung và thời gian lên lịch như trên máy tính

Tùy chỉnh đối tượng, nội dung và thời gian lên lịch như trên máy tính

Như vậy, bạn đã hoàn thành thao tác lên lịch cho Gmail tự động của bạn rồi đấy. Thật dễ dàng và nhanh chóng phải không mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ mới

» Xem thêm: Tăng bảo mật tài khoản Facebook, Google, Microsoft