Vấn đề không kết nối được wifi trên iPhone luôn là vấn đề muôn thuở mà mọi khách hàng của dòng điện thoại này luôn gặp phải. Để giúp khách hàng khắc phục được tình trạng này, trangdichvu.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên iPhone trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục lỗi không kết nối được Wifi trên IOS

Quên mạng wifi đã từng kết nối:

Nếu điện thoại iPhone 6 của bạn không thể kết nối với một mạng Wifi mà bạn đã từng kết nối. Trong trường hợp này giải pháp khắc phục hiệu quả nhất là quên mạng Wifi (Forget Wifi) đó sau đó kết nối lại.

Để thực hiện, đầu tiên bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi bị kết nối lỗi > Quên mạng này (Forget Wifi). Sau đó tiến hành kết nối và nhập password để kết nối lại Wifi đó.

cach khac phuc dien thoai khong ket noi duoc wifi 5

Vô hiệu hóa mạng Wifi:

Để vô hiệu hóa mạng Wifi trên iOS, bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Chọn tắt Vị trí thường đến.

cach khac phuc dien thoai khong ket noi duoc wifi 4

Tùy chỉnh DNS trên iPhone của bạn

Để thay đổi DNS trên iPhone 6, iPhone 6 Plus, bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi mà bạn đang muốn sửa DNS, cuối cùng tiến hành sửa lại DNS của mạng là xong.

Bạn có thể sử dụng một trong hai DNS dưới đây:

Google DNS: Để sử dụng DNS của Google, bạn có thể nhập bất kỳ địa chỉ sau đây vào trường DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4

OpenDNS: Bạn có thể nhập một trong số những địa chỉ sau đây để sử dụng OpenDNS: 208.67.222.222, 208.67.222.220.

cach khac phuc dien thoai khong ket noi duoc wifi 2

Khởi động lại thiết bị

Đây là cách mà bạn hay nghĩ đến nhất khi xảy ra bất kỳ lỗi nào trên thiết bị. Để khởi động lại hệ thống iPhone hay iPad, thực hiện giữ nút Power và nút Home cùng lúc ít nhất mười giây, cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

cach khac phuc dien thoai khong ket noi duoc wifi

Thiết lập lại mạng Wifi

Thiết lập lại mạng Wifi sẽ reset lại hệ thống kết nối tất cả các mạng Wifi trên iPhone 6 của bạn, bao gồm caches, DHCP, các thiết lập khác hoặc dữ liệu tùy chỉnh được thiết lập trên iPhone 6.

Để thiết lập lại kết nối các mạng Wifi, bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Thiết lập lại (Reset) > chọn Thiết lập lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

cach khac phuc dien thoai khong ket noi duoc wifi 3

Nâng cấp iOS

Giải pháp này sẽ mất một khoảng thời gian dài. Nếu giả sử trong trường hợp mà bạn áp dụng một trong số các giải pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi Wifi trên iPhone của bạn thì có thể áp dụng giải pháp này.

Với những cách trên hy vọng thủ thuật mobile nhỏ này của Mobifone3g.info có thể giúp iPhone của bạn có thể kết nối lại với wifi một cách nhanh chóng.