Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung A50 bị sập nguồn, không lên như: Các ứng dụng tải về không tương thích, nhiễm virus hoặc từng được up sai bản ROM. Trước khi mang đến các trung tâm sửa chữa, bạn có thể tự thực hiện mở nguồn Samsung A50 để xem thiết bị có lên và hoạt động bình thường hay không nhằm giảm chi phí sửa chữa. Theo dõi thông tin dưới đây để nắm rõ cách mở nguồn nhé!

Tin tức liên quan:

cach mo nguon sam sung a50 khi bi sap nguon khong len

Cách mở nguồn Samsung A50 khi bị sập nguồn, không lên

Cách mở nguồn Samsung A50 bị sập nguồn, không lên nguồn

Nếu không mở nguồn thì bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên thiết bị. Để mở nguồn, bạn phải chắc chắn trong thiết bị vẫn còn pin vì khi hết pin không thể nào mở nguồn lên được. Bạn cắm thiết bị với nguồn pin trong khoảng 15 phút, sau đó thực hiện 1 trong 2 cách mở nguồn sau:

1. Mở nguồn Samsung A50 bằng phím vật lý

Bạn nhấn và giữ cùng lúc phím Nguồn trong 7 – 10 giây. Khi thiết bị khởi động lại là bạn đã mở nguồn thành công. Nếu thiết bị vẫn chưa lên nguồn thì bạn thực hiện theo cách tiếp theo.

2. Khôi phục lại cài đặt gốc để mở nguồn Samsung A50

  • Bước 1: Bạn nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng cho đến khi Logo của thiết bị hiện ra.
  • Bước 2: Điện thoại Samsung A50 sẽ ở chế độ Recovery (Khôi phục). Bạn dùng phím Tăng/ Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím nguồn để lựa chọn các lệnh sau:
    • Wipe Data/Factory Reset  Yes
    • Wipe cache partition  Yes
    • Reboot system now

Sau đó, máy sẽ tự động Hard Reset. Quá trình sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định, nên bạn chỉ cần đợi máy tự Hard Reset xong là được.

mo nguon sam sung a50 khi bi sap nguon khong len

Trên đây là 2 cách mở nguồn Samsung A50 nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công và tiếp tục sử dụng các tính năng trên thiết bị.