Việc mua sắm online trên Shopee ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Bởi Shopee có rất nhiều chương trình trợ giá nên thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà có một số đối tượng đã lợi dụng để thực hiện hành vi xấu nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài viết dưới đây, Trangdichvu.com sẽ nêu chi tiết các chiêu thức/ dấu hiệu nhận biết shop lừa đảo trên Shopee. Hãy theo dõi ngay để biết cách đề phòng, tránh những rủi ro ngoài ý muốn nhé!

Cú pháp đăng ký 3G Vinaphone miễn phí 180GB

Chi tiết gói cước VD120 của Vinaphone nên biết

cach nhan biet shop lua dao tren shopee

Các dấu hiệu nhân biết shope lừa đảo trên Shopee

Cách nhận biết các shop lừa đảo trên Shopee – tránh mất tiền

Thông thường, đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng các hình thức sau:

 • Gửi tin nhắn:
  • Chứa các đường link đến trang khác.
  • Nội dung tin nhắn yêu cầu bạn nhập thông tin bảo mật liên quan đến tài khoản Shopee gồm:  mã xác thực OTP ; mật khẩu đăng nhập…
  • Chứa các nội dung viết sai chính tả hoặc sai ngữ pháp.
 • Thông báo trúng thưởng: Yêu cầu bạn xác nhận tài khoản ngân hàng để nhận tiền bằng cách nhấn vào đường link có sẵn.
 • Thông báo sự cố phát sinh liên quan đến tài khoản hoặc đơn hàng: Yêu cầu bạn xác mình tài khoản theo đường link có sẵn trong tin nhắn.

» Tham khảo: Hướng dẫn cách xem số điện thoại shipper trên Shopee cực dễ

Hướng dẫn cách báo cáo hành vi lừa đảo trên Shopee

Nếu trong quá trình trải nghiệm, bạn gặp các trường hợp thì hãy bỏ qua tin nhắn. Ngược lại, nếu bạn đã cung cấp thông tin có liên quan đến tài khoản Shopee thì làm thế nào? Ngay lập tức, hãy liên hệ  đến nhân viên CSKH của Shopee để kịp thời xử lý.

Để an tâm hơn, bạn hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Shopee. Ngoài ra, bạn cũng nên đổi mật khẩu đặt lệnh tài khoản ví Shopee. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng truy cập bất thường.

» Đừng bỏ lỡ: Cách xem tổng số tiền đã mua trên Shopee như thế nào?

Một vài lưu ý khi sử dụng Shopee để tránh lừa đảo

 • Shopee không bao giờ yêu cầu cung cấp những thông tin liên quan đến tài khoản Shopee. Cụ thể, mật khẩu đăng nhập hoặc mật khẩu đặt lệnh.
 • Shopee chỉ liên hệ qua các kênh chính thức là: thông báo trong ứng dụng Shopee, Fanpage Shopee, hoặc qua các địa chỉ email có định dạng kết thúc bằng @shopee.com, Bộ phận CSKH Shopee [email protected].
 • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP, mật khẩu đăng nhập, mật khẩu lệnh ví Shopee cho bên thứ 3.

» CẬP NHẬT NGAY: Cách mua đồ 1k siêu hời trên Shopee không phải ai cũng biết

Mong rằng bạn đã có thêm những thông tin về dấu nhận biết lừa đảo trên Shopee. Hãy chia sẻ rộng rãi đến mọi người để cùng đề phòng cảnh giác nhé!