Các dòng Xiaomi chạy hệ điều hành android 10 trở lên hiện nay đều có tính năng quét mã QR wifi. Chỉ cần biết cách quét mã QR wifi trên Xiaomi chúng ta sẽ truy cập wifi nhanh hơn mà không cần phải nhớ mật khẩu. Sau đây, Trangdichvu.com sẽ hướng dẫn các bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi cách quét mã QR wifi để kết nối mạng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách quét mã QR WiFi trên Xiaomi

Hướng dẫn quét mã QR WiFi trên Xiaomi cực nhanh

Hướng dẫn cách quét mã QR WiFi trên Xiaomi cực nhanh – cực đơn giản

Tính năng quét mã QR để kết nối và chia sẻ wifi đã được tích hợp trên nhiều dòng máy Xiaomi khác nhau. Chính vì thế, người dùng không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào. Nếu bạn sử dụng điện thoại hãng Xiaomi cũng chỉ cần thực hiện thao tác quét mã QR wifi theo các bước:

  • Bước 1: Từ điện thoại Xiaomi vào Cài đặt » Chọn wifi » chọn wifi đã kết nối để lấy mã QR.
  • Bước 2: Tiếp đến chọn share wifi network, nó sẽ hiện mã QR, bạn chỉ cần chụp màn hình lưu lại mã QR và lưu lại vào thư viện ảnh khi cần dùng.
  • Bước 3: Sau khi lấy được mã QR thì bạn chỉ cần khởi động ứng dụng Scanner (máy quét) chọn chế độ quét mã QR để tiến hành quét mã. Khi đó, bạn sẽ có hai lựa chọn như sau:
    • Quét mã QR trực tiếp bằng máy ảnh: Hướng camera điện thoại về phía mã QR được chia sẻ để thực hiện kết nối internet
    • Sử dụng ảnh có QR Code đã lưu trong thư viện: Bạn tìm tệp ảnh mã QR đã lưu trong máy để ứng dụng Scanner sẽ scan.

cách quét mã QR wifi trên Xiaomi

Chú ý: Thời gian quét mã quét mã QR wifi mất từ 1 đến 2 giây để máy kiểm tra và xác nhận. Xác nhận mã QR thành công, màn hình sẽ chuyển đến một trang chứa mật khẩu wifi ẩn chưa ký tự ***, nếu cần lấy mật khẩu ký tự thì nhấn vào mật khẩu để hiển thị.

» Bỏ túi: Cách đăng ký gói D7 VinaPhone có ngay 1,2GB data mỗi ngày giá 7K

Nhờ vào việc sử dụng mã QR nên kết quá trình kết nối Internet sẽ tiết kiệm thời gian hơn trước đây rất nhiều. Hơn nữa mức độ bảo mật sẽ cao hơn, điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lo lắng mật khẩu quá dài, quá khó nhớ và gây nhiều bất tiện khi cần kết nối và truy cập vào mạng internet.

Hi vọng sau khi xem qua các bước hướng dẫn ở trên thì các bạn đã có thể chủ động quét mã QR wifi trên điện thoại Xiaomi mọi lúc!

Các gói cước 3G VinaPhone theo tháng giá rẻ