Slack là ứng dụng Chat Nhóm, làm việc nhóm đang được các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam lựa chọn làm nơi trao đổi các công việc chung thay vì chọn các ứng dụng khác như Skype, Zalo,… Với khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin, tài liệu, lịch sử cuộc trò chuyện hoàn toàn miễn phí và hiệu quả. Vậy để tìm hiểu về cách sử dụng Slack cho người mới bắt đầu như thế nào hãy cùng Trangdichvu.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cách sử dụng Slack cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng Slack cho người mới bắt đầu

Slack là gì?

Khi sử dụng Slack người dùng có thể nhắn tin, trao đổi tài liệu, hình ảnh,… qua lại với mọi người một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm mạnh của Slack là đều chạy được trên tất cả các nền tảng như Windown, MAC, Linux,… một cách mượt mà. Đặc biệt Slack còn có thể liên kết với các ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, GitHub,…

Hướng dẫn tải Slack

Hướng dẫn tạo tài khoản Slack

Sau khi tải phiên bản phù hợp với thiết bị về, bạn tiếp tục cài đặt theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Rồi sau đó bạn bắt đầu tạo tài khoản cho mình như sau:

  • Bước 1: Nếu các bạn đã được mời vào Slack thì các bạn nhập tên không gian làm việc trong phần Slack URL và chọn Continue. Còn nếu các bạn muốn tự tạo một không gian làm việc mới thì các bạn chọn Create new Workspace.

Hướng dẫn tạo tài khoản Slack

  • Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn vào ô Your email address và chọn Next.

Hướng dẫn tạo tài khoản Slack

Slack sẽ gửi mã xác nhận vào email, các bạn nhập mã xác nhận vào Slack và ngay sau khi các bạn nhập đúng thì sẽ được chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản Slack

  • Bước 3: Nhập tên nhóm, công ty rồi nhấn Tiếp tục và hoàn chỉnh thông tin cho đến khi kết thúc

Đối với những bạn được mời tham gia không gian làm việc Slack, thì sẽ nhận được email mời tham gia, các bạn đồng ý tham gia thì nhấn chọn Join Now (Chấp nhận) và điền đầy đủ thông tin

Hướng dẫn cách sử dụng Slack

1. Thêm Channel

Những người quản lý cần tạo những Channel riêng cho từng nội dung công việc để dễ dàng quản lý, trao đổi. Để thêm Channel bạn cần nhấn vào dấu (+) bên cạnh chữ Channel.

Hướng dẫn cách sử dụng Slack

2. Những lệnh cần nhớ khi sử dụng Slack

Để quá trình trao đổi công việc thêm thuận tiền, người dùng có thể dùng các câu lệnh, cụ thể như:

@here

Gửi tin nhắn đến các thành viên đang online và hoạt động.

@Channel

Nếu nhóm chat của bạn có quá nhiều Channel mà bạn chỉ muốn gửi đến một channel nào đó, bạn có thể nhấn @Channel rồi nhấn nội dung cần nhắn gửi.

@username

Để gửi thông báo đến thành viên cụ thể trong kênh, các bạn nhập @username (@DungDung) và nhập nội dung muốn gửi.

3. Cách gửi tin nhắn riêng cho từng thành viên 

Trong mục Tin nhắn trực tiếp, tất cả mọi người có thể nhắn tin riêng tư bất cứ lúc nào muốn

Cách gửi tin nhắn riêng cho từng thành viên trên Slack

4. Cách tìm kiếm tên bạn bè

Nhấn vào thanh Search ngay trên đầu giao diện Slack, sau đó chọn tên người dùng cần nhắn tin, trao đổi

4. Cách tìm kiếm tên bạn bè

Trên đây là những thông tin chi tiết Hướng dẫn cách sử dụng Slack cho người mới bắt đầu, Trangdichvu.com sẽ tiếp tục hướng dẫn những thủ thuật cơ bản khi sử dụng ứng dụng Slack tại Thủ thuật di dộng, mời mọi người cùng theo dõi nhé!