Việc ghi đúng mã ngành, mã trường rất cần thiết khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng vì chỉ cần sai 1 thông tin thì nguyện vọng đó sẽ không được chấp nhận và bị hủy. Vậy cách tra mã ngành, mã trường ĐH, CĐ 2022 như thế nào để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra. Cùng Trangdichvu.com tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây nhé!

cách tra cứu mã ngành Đh - CĐ năm 2022

Cách tra cứu mã ngành, mã trường Đại học, Cao đẳng 2022 trên cả nước

Cách tra cứu mã ngành, mã trường Đại học, Cao đẳng 2022 trên cả nước

Để giúp quá trình thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng diễn ra chính xác hơn, trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra thông tin tường tận về các trường Đại học. Các thí sinh cũng có thể tra cứu nhanh trên đây để tránh nhầm lẫn mã trường, mã ngành, tên ngành… khi điền thông tin nguyện vọng. Các bước tra cứu như sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký mạng 4G Viettel/ VinaPhone, sau đó truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh theo địa chỉ: thituyensinh.vn, tại đây bạn có thể tìm kiếm bất kỳ trường đại học nào the từ khóa. Bạn nên tìm kiếm theo từ khóa ngắn gọn then chốt nhất, sau đó sẽ có các gợi ý.

» Xem thêm: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH/CĐ 2022

Ví dụ: Bạn gõ từ “Bách Khoa” thì sẽ các gợi ý về các trường Đại học và Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội Và Hồ Chí Minh.

 tra ma nganh ma truong dh cd 2022

Bạn nên tìm kiếm theo từ khóa ngắn gọn then chốt nhất, sau đó sẽ có các gợi ý

» Bạn đã biết: Làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2022

Trong một vài trường hợp bạn để dấu gạch ngang ở giữa cụm từ tìm kiếm mới ra kết quả. Ví dụ gõ “Sư phạm Đà Nẵng” sẽ không ra nhưng bạn gõ “Sư Phạm – Đà Nẵng” sẽ hiển thị kết quả.

 tra ma nganh ma truong dh cd 2019 sieu de

  • Bước 2: Với mỗi trường, bạn đều có thể kiểm tra các thông tin như mã trường, tên ngành hay mã ngành…

 tra ma nganh ma truong dh cd 2019 don gian

» Xem thêm: Các mốc thời gian sinh viên cần nhớ sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2022

  • Bước 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều thông tin khác về trường như: Chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng trúng tuyển thực và điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất đối với từng ngành.

Chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể tra mã ngành, mã trường Đại học 2022 để yên tâm thay đổ nguyện vọng để đậu vào trường mà mình mong muốn.

huong dan dang ky 3g vina