Để thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu và cập nhật thông tin, BHXH triển khai trang web Online dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn người dân có thể thực hiện các giao dịch ngay tại nhà. Nhờ vậy, người dân sẽ tiết kiệm thời gian hơn, không phải đến trực tiếp trung tâm BHXH  và nhanh chóng nắm được các thông tin mà mình mong muốn. Thông qua trang web bạn cũng có thể thay đổi số CCCD trên sổ BHXH online. Theo dõi thông tin để nắm rõ hơn cách thực hiện.

cap nhat so cccd tren bhxh online

Cập nhật số CCCD trên BHXH Online CỰC ĐƠN GIẢN

Cách cập nhật thẻ căn cước trên BHXH Online

Thay đổi từ CMND sang CCCD trên BHXH không khó, nhưng bạn phải thực hiện đúng trình tự theo quy định của nhà mạng. Để thay đổi bạn thực hiện theo các bước sau:

» Xem thêm: Cách đổi thông tin CCCD đăng ký thuế TNCN 

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của BHXH https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau đó nhấn vào mục đăng nhập để tiến hành đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản thì bạn nhấn vào mục đăng ký và thông các thông được yêu cầu.
  • Bước 2: Bạn chọn đăng nhập bằng mã số cá nhân, nhập mã số Bảo hiểm xã hội, mật khẩu, nhập mã kiểm tra và nhấn vào mục Đăng nhập.

cap nhat so cccd tren so bhxh online

  • Bước 3: Nhấn vào tên tài khoản và nhấn thông tin tài khoản.

them so cccd tren bhxh online

  • Bước 4: Tất cả thông tin tài khoản sẽ hiển thị, bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc bút hoặc chiếc ghim tại mục CCCD/ CMND/ Hộ chiếu để tiến hành thay đổi thông tin.

cap nhat so cccd tren bhxh truc tuyen

  • Bước 5: Tại mục ảnh CCCD, bạn nhấn vào chiếc ghim để tiến hành tải ảnh mặt trước, mặt sau của CCCD. Bạn có thể thay đổi thêm các trường thông tin khác, nhập mã kiểm tra và nhấn Ghi nhận.

hupng dan cap nhat so cccd tren bhxh online

  • Bước 6: Mã OTP sẽ gửi về điện thoại đã đăng ký thông tin trên BHXH. Nhập chính xác mã OPT và nhấn vào mục Xác nhận.

Bạn sẽ nhận được thông báo gửi hồ sơ thành công trên cổng BHXH và đợi hồ sơ phê duyệt.

» Giải đáp: 1 Thẻ CCCD đăng ký được bao nhiêu sim ITelecom?

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách cập nhật CCCD cho BHXH online. Chúc bạn thay đổi thành công và nhanh chóng tra cứu các thông tin mà mình muốn trên trang web của BHXH.

Hướng dẫn đăng ký mạng 3G Vinaphone