Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu? rất nhiều bạn lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển bưu phẩm qua đường bưu điện Việt Nam (VIETNAM POST) đã thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này, sau đây trangdichvu sẽ cập nhật thời gian chuyển phát thường bưu điện mới nhất. Cùng theo dõi nhé!

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Thời gian chuyển phát thường bưu điện

  • Tùy thuộc vào loại hàng, một số đơn hàng đăng ký chuyển phát thường sẽ được bưu điện áp dụng chuyển phát linh hoạt. Với hình thức chuyển phát này thì sẽ mất 64h (tức là mất khoảng gần 4 ngày).
  • Đối với các kiện hàng được bưu điện áp dụng hình thức chuyển phát thường theo đường bộ thì thời gian sẽ lâu hơn, tối đa là 7 ngày cho việc vận chuyển hàng hóa.

Lưu ý: Thời gian cam kết chuyển phát thường được niêm yết trên bảng giá của kiện hàng là thời gian được tính từ thời điểm hàng được chuyển đi.

Như vậy, so với chuyển phát nhanh thì chuyển phát thường lâu hơn từ 2 ngày đến 5 ngày. Nếu những bưu phẩm cần chuyển gấp thì các bạn nên chọn hình thức chuyển phát nhanh.

» Xem thêm: Các điểm Viettel Post tại Đà Nẵng nhận chuyển phát nhanh

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Thời gian lưu giữ bưu phẩm không phát được cho người nhận

  • Người nhận từ chối nhận: Không lưu giữ (chuyển hoàn ngay) bưu phẩm, bưu kiện.
  • 15 ngày đối với bưu phẩm, bưu kiện trong nước gửi cho người nhận ở thành phố, thị xã, thị trấn. Và 30 ngày đối với bưu phẩm, bưu kiện gửi cho người nhận ở nông thôn nếu không tìm thấy người nhận.
  • 45 ngày kể từ ngày đối với bưu phẩm, bưu kiện có địa chỉ nhận lưu ký và đối với bưu phẩm, bưu kiện Quốc tế đến.

» Gọi ngay: Số tổng đài Viettel Post tại TP Hồ Chí Minh khi có nhu cầu gửi bưu phẩm tại nhà.

Hi vọng, qua bài viết này các bạn có thể rõ hơn về thời gian chuyển phát thường qua bưu điện và mức phí cụ thể!