Với những tiện ích mà mang xã hội mang lại cho người dùng như hiện nay, việc kết nối bạn bè trở nên đa dạng hơn, bạn có thể chat online trên 14 dịch vụ mạng xã hội khác nhau cùng bạn bè.

Có khá nhiều dịch vụ mạng xã hội giúp bạn kết nối trò chuyện với bạn bè để giữ liên lạc hay hỗ trợ trong việc trao đổi công việc. Hầu hết các ứng dụng chat đều có phần mềm hỗ trợ dành riêng cho máy tính, cũng có những phần mềm chỉ hoạt động trên nền web. Do đó, bạn sẽ khá rắc rối trong việc cài hàng loạt phần mềm chat trên máy tính, khiến máy của bạn trở nên rùa bò, chậm chạp hơn.

Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và gọn nhẹ hơn nếu tất cả được gom vào một ứng dụng chat duy nhất. Và tính năng chính của Franz chat online đã làm được điều đó, tiện ích này sẽ giúp bạn Online, quản lí và chat cùng lúc trên 14 dịch vụ mạng xã hội khác nhau, tiêu biểu là Facebook Messages, WhatsApp, Hangouts, Skype, Slack, Steam Chat, …  Nếu bạn là một người sử dụng nhiều ứng dụng chat, thì đây là ứng dụng khá tiện ích cho bạn, cùng tham khảo nội dung sau đây.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Franz:

Franz Chat Online được cung cấp miễn phí cho người dùng tại địa chỉ này : http://www.meetfranz.com/ , với ứng dụng này hỗ trợ tối đa cho người dùng trên nền tảng windows, Linux, và Mac.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 1

Sau khi đã thành công phần mềm về bạn tiến hành xả nén gói ZIP

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 13

 

 

Click chọn tập tin EXE để tiến hành chạy và cài đặt gói cước

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 2

Điều đặc biệt, Franz không cung cấp bất kỳ tùy chọn cấu hình cài đặt nào, mọi thứ đều diễn ra một cách tự động. Và trong quá trình cài đặt, Franz không cài đặt thêm thành phần lạ nào nên bạn cũng có thể an tâm cài đặt. Sau khi cài đặt xong, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện ở màn hình desktop, cũng như chạy nền trên hệ thống với biểu tượng xuất hiện ở taskbar.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 3

Giao diện chính của Franz khá đơn giản, cùng với dịch vụ của nó

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 4

Ở đây ta sẽ chọn Facebook Messenger để thử nghiệm, ở cửa sổ thiết lập đầu tiên, bạn hãy thiết lập tên cho tài khoản, tùy chọn thông báo và âm thanh.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 5

Tab Messenger sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào nó và tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 6

Nhìn chung các tính năng của Facebook Messenger trong Franz rất đầy đủ và không khác gì khi bạn đang sử dụng Messenger nền web tại Messenger.com cả.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 7

Tiếp tục thử qua Skype, vẫn là màn hình thiết lập tên cho tài khoản, tùy chọn thông báo và âm thanh.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 8

Giao diện đăng nhập tương tự như trên nền web.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 9

Thực chất thì nó không khác gì đang sử dụng ứng dụng nền web cả.

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 11

Vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản phải không?

chat online tren franz voi 14 ung dung xa hoi 12

Điều thú vị là Franz hỗ trợ mỗi tab là một tài khoản riêng lẻ, do đó bạn có thể tận dụng nó để đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản của 1 dịch vụ nào đó, như Facebook Messenger chẳng hạn.

Có thể xem Franz là một ứng dụng dạng bắt cầu giữa máy tính và các ứng dụng chat nền web. Giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quản lí tất cả các dịch vụ mà mình đã đăng nhập bằng một cửa sổ duy nhất. Khá tuyệt phải không?

>>> Xem thêm Camera Dahua wifi tại Đà Nẵng được nhiều khách hàng tin dùng