Vì tình hình dịch bệnh đã hạ nhiệt nên năm 2022 Bộ GD&DT sẽ có những quy định riêng về việc xét đặc cách tốt nghiệp sẽ có thay đổi lớn so với 2021 do không phân biệt đối tượng F1, F2… Vậy xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2022 là gì? Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2022 đối với tất cả thí sinh trên cả nước và thí sinh đang là F0 như thế nào? Cùng Trangdichvu.com tìm hiểu chi tiết ngay!

Đăng ký 3G Viettel giá rẻ để nhận đến 180GB data

Free xem TikTok cả tháng khi đăng ký gói ST90K Viettel

Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2022

Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 là gì?

Xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2022 là gì?

Hằng năm, Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dành cho tất cả học sinh lớp 12 trên cả nước. Xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2022 chính là thí sinh không cần phải tham gia kỳ thi. Nhà trường sẽ dựa vào thành tích học tập năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của học sinh để xét đặt cách.

Đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022 :

  • Thí sinh bị ốm đau, tai nạn, có việc đột xuất trước ngày thi.
  • Thí sinh là vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu thể thao quốc gia hoặc quốc tế, có thời gian tập huấn ở nước ngoài hoặc tham dự thi đấu tại các giải thể thao quốc tế trùng với thời gian thi tốt nghiệp THPT.

» Tìm hiểu: Bằng tốt nghiệp THPT 2022 có xếp loại không?

Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2022 chuẩn nhất

Đối tượng Điều kiện
Bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày, hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.
Bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất 1 bài thi và không thể tiếp tục dự thi, hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều phải đạt từ 5 điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.
Thí sinh là vận động viên đạt thành tích xuất sắc Có giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa và Thể thao cấp tỉnh/tp trở lên

» Xem thêm: Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022

Trên đây là điều điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022 mới nhất dành cho các thí sinh không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hi vọng có thể giúp ích được cho bạn!

Các gói cước 3G VinaPhone theo tháng giá rẻ