Gần đây các trang mạng xã hội đang xôn xao về đồng tiền điện tử Libra, cho phép người dùng thực hiện giao dịch tài chính trực tuyến. Hôm nay Trangdichvu.com tổng hợp tất tần tật về đồng tiền điện tử Libra cho mọi người cùng tìm hiểu và hiểu rõ hơn!

Giải đáp thắc mắc về đồng tiền điện tử Libra

Giải đáp thắc mắc về đồng tiền điện tử Libra

» Bạn đã biết: Bản cập nhật iOS 13 cho iPhone bổ sung 20 tính năng mới

Tất tần tật về đồng tiền điện tử Libra – Ví Calibra

Đồng tiền điện tử Libra là gì?

Facebook mô tả ví Libra như một “hạ tầgg tài chính – tiền tệ toàn cầu”. Dễ hiểu hơn, Libra là tài sản kỹ thuật số do Facebook xây dựng, cho phép người dùng mạng xã hội thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến. Dự đoán trong thời gian tới, Libra sẽ làm thay đổi cục diện ngành Ngân hàng và sẽ nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới.

  • Libra ký hiệu là: .
  • Logo của Libra cũng tương tự như ký hiệu

» Bạn thắc mắc: Vì sao Sim Vietnamobile không vào được mạng 4G trên iPhone?

Nguồn gốc tên gọi Libra

Theo ông David Marcus – Cựu Giám đốc điều hành Paypal lấy cảm hứng từ một đơn vị đo trọng lượng ở thời la mã: 1 libra = 0,329kg, còn xét về cung hoàng đạo thì Libra còn có nghĩa là cung Thiên Bình cũng là biểu tượng của sự Tự Do

Libra và Bitcoin khác nhau ở điểm nào?

Libra và Bitcoin đều được tạo nên bởi công nghệ Blockchain, số lượng bitcoin được phát hành giới hạn ở 21 triệu đơn vị, hơn nữa giá trị của Bitcoin lại không ổn định. Còn Libra là gắn liền với các loại tiền do chính phủ phát hành, Libra không phải là tiền để đầu cơ mà nó có giá trị nhất định, gần xấp xỉ 1 đô la.

Tất tần tật về đồng tiền điện tử Libra

Ai quản lý Libra?

Hiệp hội Libra có tổng cộng 28 thành viên, mỗi thành viên có vốn ban đầu là 10.000USD, và có quyền biểu quyết ngang nhau. Dự kiến số lượng thành viên sẽ tăng lên 100 trước khi Libra chính thức hoạt động vào khoảng giữa năm 2020.

» Xem thêm: Cách thay đổi tiền thu hộ COD trên App và Website của GHN

Có nên đầu tư vào Libra không?

Giá trị của đồng tiền điện tử Libra không giống như Bitcoin, nó mãi mãi chỉ có giá trị 1 đô la, do đó bạn hãy ngưng suy nghĩ là đầu từ vào để đợi ngày tăng giá kiếm lời nhé.

Cách sử dụng ví điện từ Calibra

Ví Calibra cho phesp người dùng trao đổi Libra, Facebook sẽ tích hợp ví Calira vào ứng dụng WhatApps và Messenger…

Sau khi ra mắt vào năm 2020, người dùng Calibra có thể chuyển tiền dưới dạng Libra cho bất kỳ người nào dùng smartphone

» Bạn đã biết: Cách đổi mật khẩu Gapo trên máy tính và điện thoại

Có nên sử dụng đồng tiền Libra của Facebook hay không?

Mục tiêu mà Libra nhắm đến là khách hàng có nhu cầu gửi tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không thông qua một tài khoản ngân hàng nào như PayPal hay Venmo.

» Bạn đã biết:Gửi hàng tháng vàng – Nhận ngàn ưu đãi tại GNH từ 16/9-30/10/2019

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về đồng tiền điện tử Libra. Có thể hiểu rằng, Libra hoạt động như một ngân hàng quốc gia hoạt động toàn cầu. Trangdichvu.com sẽ luôn cập nhật thêm thông tin về Ví điện tử Libra, mọi người cùng cập nhật và theo dõi nhé!