Trong vài tuần tới, Facebook tạm ngưng tính năng nhận diện khuôn mặt, người dùng Facebook có thể “đồng ý” và “từ chối” tính năng nhận diện khuôn mặt. Cùng Trangdichvu.com tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Facebook tạm ngưng tính năng nhận diện khuôn mặt

Facebook tạm ngưng tính năng nhận diện khuôn mặt

» Bạn đã biết: Cách tạo ảnh 3D trên Facebook bằng máy tính

Thông tin chính thức Facebook tạm ngưng tính năng nhận diện khuôn mặt

Facebook đang giải quyết các khiếu nại về hoạt động nhận diện khuôn mặt của người dùng để gắn thẻ ảnh. Theo đó, trong vài tuần tới, mạng xã hội này sẽ ngưng quét khuôn mặt theo mặc định. Đồng nghĩa với việc người dùng sẽ được nhận thông báo gắn thẻ, bạn có thể “Chấp nhận” hoặc “Từ chối”  sử dụng tính năng “Nhận diện khuôn mặt” của Facebook này.

Hiện nay, Facebook đã triển khai tính năng cài đặt quyền riêng tư “Nhận diện khuôn mặt“. Khi bạn bật tính năng “Nhận diện khuôn mặt” thì khi ai đó tải ảnh có mặt bạn nếu bạn không được gắn thẻ vẫn được Facebook thông báo. Người dùng có thể tự gắn thẻ, gỡ thẻ hoặc report nếu muốn xóa bức hình đó đi. Dự kiến trong vài tuần tới tính năng đó sẽ được facebook hoàn thiện và triển khai.

» Xem ngay: Cách không cho người khác tìm thấy tài khoản của mình trên Facebook

Nếu bạn chưa cài đặt “Nhận diện khuôn mặt“, bạn sẽ nhận được thông báo “Bật hoặc Tắt” trong News feed. Đặc biệt hơn, đối với những tài khoản mới (người dùng mới) vẫn sẽ bị tắt nhận diện khuôn mặt và tự cài đặt tại menu cài đặt.

Lúc này, bạn bè muốn gắn thẻ bạn thì phải thực hiện thủ công thay vì được gắn thẻ tự động như trước, được biết thay đổi này sẽ được cập nhật và áp dụng trên toàn thế giới.

Facebook đã gặp rắc rối pháp lý trong quá khứ vì không tiết lộ các hoạt động nhận diện khuôn mặt. Vào tháng 8, Facebook đã thua trong một kháng cáo liên bang sau khi tòa án tìm thấy bằng chứng công ty thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học mà không có sự đồng ý của người dùng. Công ty có thể phải trả hàng tỷ đồng nếu thua kiện.

» Xem thêm: Cách tải video livestream trên Facebook về điện thoại

Trên đây là thông tin chính xác về tạm ngưng tính năng nhận diện khuôn mặt trên Facebook, người dùng cần nắm rõ thông tin để quá trình sử dụng facebook thêm thú vị nhé!