Sử dụng iPhone chắc hẳn bạn đã quá thân thuộc với việc đồng bộ dữ liệu trên di động của mình. iCloud là một nơi lưu trữ dữ liệu hòan toàn độc lập cho mỗi tài khoản, nên giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình để quản lý từ xa, ngay cả khi di động của bạn bị mất thì dữ liệu vẫn được lưu trữ tại đây. Vậy để đồng bộ hóa dữ liệu iCloud trên iPhone thì cần thực hiện những bước gì? Cùng trangdichvu.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

1. iCloud iPhone là gì?

– Trước hết, ta cần biết, iCloud là 1 dịch vụ điện toán đám mây của Apple phát triển để hỗ trợ cho các thiết bị iOS, tương tự như iCloud của Google.

– iCloud có thế chứa được khá nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng mà không sợ bị mất mát hay hư hại gì, dữ liệu của mỗi người sẽ được cá nhân hóa và mã hóa trực tiếp  trên đây chứ không thông qua server trung gian, do đó không sợ lỗ hỏng, vì mức độ an toàn bảo mật của Apple rất đáng tin tưởng, ai dùng qua iPhone thì biết rồi.

– Khi phát triển chức năng iCloud trên iPhone, Apple cũng đã cung cấp thêm nhiều chức năng cho iCloud, cho phép bạn đồng bộ hóa gần như ngay lập tức dữ liệu từ điện thoại di động lên iCloud, sau đó lại có thể truy xuất và xử lý bằng máy tính, sử dụng dịch vụ iCloud trên điện thoại để kích hoạt chức năng Find my iPhone, giúp người dùng tìm lại điện thoại bị thất lạc….

2, Cách đồng bộ hóa iPhone với iCloud

– Để có thể đồng bộ hóa được, vì đây là 1 dịch vụ điện tử trên mạng internet nên iPhone của bạn cần phải được kết nối mạng bằng cách nào đó, wifi hoặc 3g.

– Bạn phải có 1 tài khoản iCloud đã đăng kí hợp lệ và khả dụng thì mới sử dụng dịch vụ được, lưu ý tài khoản này giống với tài khoảng đăng nhập vào iPhone gọi là Apple ID, tuy nhiên về mặt chức năng thì 2 tài khoản này hoàn toàn khác nhau nhé.

Cách đồng bộ cũng rất đơn giản như sau:

– Khi sử dụng iPhone của bạn đã phải đăng nhập bằng Apple ID vào iCloud rồi, nên phần này mình không nhắc nữa.

huong dan dong bo du lieu icloud tren iphone 3

– Trước tiên, bạn mở phần Cài Đặt lên, tại đây, kéo xuống 1 ít, sẽ thấy có phần iCloud, nhấp chọn vào nó.

huong dan dong bo du lieu icloud tren iphone 2

– Bên trong, dòng trên cùng sẽ là thông tin tài khoản hiện tại đang đăng nhập vào iCloud của bạn, ở phía dưới có khá nhiều mục, chưa cần quan tâm, di chuyển xuống dưới sẽ thấy dòng Sao Lưu to đùng.

huong dan dong bo du lieu icloud tren iphone 1

– Nhấn vào đó, bạn được chuyển đến màn hình khác, ở phía dưới cùng có 1 dòng là Sao Lưu Bây Giờ, khi nhấp vào đó iPhone sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu không.
huong dan dong bo du lieu icloud tren iphone

Như vậy là bạn đã đồng bộ hóa thành công dữ liệu hiện tại trên iPhone của mình vào iCloud rồi đó, từ đây, nếu thường xuyên đồng bộ sao lưu như vậy sẽ không sợ bị mất dữ liệu khi iPhone xảy ra sự cố nữa.

 Chúc các bạn thành công!