Gỡ ứng dụng trên iPhone sẽ là cách giải phóng bộ nhớ lưu trữ nhanh nhất cho thiết bị iPhone mà mình đang dùng. Tuy nhiên hiện nay nhiều bạn sử dụng iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s vẫn chưa biết cách gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng không sử dụng trên máy (đặc biệt là những bạn mới lần đầu dùng iPhone).

huong-dan-go-ung-dung-tren-iphone-chi-trong-3-giay

Hướng dẫn gỡ ứng dụng trên iPhone chỉ trong 3 giây

Gỡ cài đặt hay còn gọi là xóa ứng dụng trên iPhone khá đơn giản, khi thực hiện các bạn cũng không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Bài viết hướng dẫn của trangdichvu dưới đây sẽ chỉ người dùng iPhone các gỡ ứng dụng trên màn hình chỉ trong vòng 3 giây.

  • Bước 1: Tại giao diện chính của iPhone bấm và giữ vào icon ứng dụng (muốn xóa) trên màn hình cho tới khi xuất hiện dấu X bên cạnh ứng dụng.

huong-dan-go-ung-dung-tren-iphone-chi-trong-3-giay

  • Bước 2: Hãy nhấn vào dấu X tương ứng với ứng dụng cần xóa trên iPhone. Sẽ có một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra sau khi bạn nhấn X và bạn cần tiếp tục chọn xác nhận để gỡ ứng dụng trên iPhone X bằng cách bấm vào Delete.

huong-dan-go-ung-dung-tren-iphone-chi-trong-3-giay-

Lưu ý:  Với cách trên các bạn chỉ có thể xóa thành công các ứng dụng được tải về từ Appstore trên iPhone. Các app mặc định của Apple như Notes, Calendar Newsstand… khi áp dụng cách xóa (gỡ) trực tiếp ứng dụng trên iPhone tuy vẫn hiện dấu X khi ấn giữ, nhưng sẽ không loại bỏ được ứng dụng.

>>> Xem thêmCách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên iPhone.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng mặc định Apple trên điện thoại iPhone

Để gỡ app mặc định của Apple như Notes, Calendar Newsstand… thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Hãy chủ động xóa bỏ thiết lập giới hạn ứng dụng trực tiếp trên iPhone bằng cách vào Setting/General/Restrictions (hạn chế).
  • Bước 2: Tiếp tục nhập mật khẩu thiết lập hạn chế sau đó vào trong mục Deleting Apps gạt sang chế độ On cho phép xóa ứng dụng.
  • Bước 3: Thoát ra ngoài màn hình và xóa ứng dụng theo 2 bước gỡ ứng dụng trực tiếp trên iPhone.

>>> Tìm hiểu thêmCách bật/tắt báo thức trên iPhone.

Để tiết kiệm bộ nhớ, tránh việc để quá nhiều ứng dụng trên iPhone không cần thiết làm lag, giật thiết bị hãy tự mình gỡ các ứng dụng không cần thiết trên iPhone nhé!

>>> Tham khảo Camera HikVision tại Đà Nẵng hình ảnh sắc nét, quan sát tốt cả ngày lẫn đêm