Hiện nay, các nhà mạng đã tiến hành thử nghiệm 4G tại nhiều địa điểm trên cả nước và mong muốn trong thời gian đến sẽ phủ sóng trên cả nước. Sự ra đời của mạng 4G là một bước tiến công nghệ mới, mang đến cho người sử dụng cơ hội truy cập Internet ở tốc độ cao vượt bậc so với tốc độ mạng 3G hiện tại đang được sử dụng. Tuy nhiên, mạng 4G vẫn còn xa lạ và nhiều bất cập khiến nhiều người e ngại, lo lắng vì điện thoại của mình không tương thích với tốc độ 4G.

Thời gian đến mạng 4G sẽ được phủ sóng cả nước , cải tiến công nghệ mạng đến một tốc độ cao hơn. Để sử dụng được công nghệ này thì điện thoại cần phải được hỗ trợ 4G. Vậy làm sao để kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một vài thủ thuật điện thoại đơn giản sau đây:

huong dan kiem tra dien thoai co ho tro 4g hay khong

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không:

Để biết được điện thoại có hỗ trợ tính năng 4G hay không , bạn chỉ cần thực hiện việc check thông tin của máy hoặc kiểm tra trực tiếp. Với mỗi cách bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 

Bước 1: Thực hiện thao tác USSD từ điện thoại cần kiểm tra như sau: bấm  *#06# để kiểm tra imei của máy.

Bước 2: Sau khi có mã số imei của máy bạn truy cập website: http://www.imei.info điền số imei sau đó bấm check.

Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết của điện thoại bạn đang dùng, nếu có dòng thông tin  LTE và băng tần 4G thì có nghĩa là điện thoại bạn được hỗ trợ 4G.

Cach-kiem-tra-dien-thoai-co-ho-tro-4G-khong-0 (1)

Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại để biết:

Dòng điện thoại Cách kiểm tra trên điện thoại
SAMSUNG (S6 EDGE) Cài đặt ->> Các mạng di động ->> Chế độ mạng->LTE/WCD-MA/GSM
IPHONE 6/6 PLUS Cài đặt->>Di động ->> Thoại&dữ liệu->> LTE
NOKIA LUMIA 930 Cài đặt->> mạng di động + sim->> Tốc độ kết nối cao nhất ->> 4G
BLACKBERRY (PASSPORT) Cài đặt ->> Mạng và kết nối ->> Chế độ mạng ->> 4G& 3G  hoặc 4G&3G&2G.

Với vài thao tác đơn giản là bạn có thể biết được điện thoại của mình có hỗ trợ 4G hay không. Đối với những dòng điện thoại không hỗ trợ 4G bạn vẫn có thể đến các địa điểm giao dịch gần nhất để chuyển đổi từ sim thường sang sim 4G và thực hiện việc đăng ký 4G để sử dụng.

Chúc các bạn may mắn và trải nghiệm Internet tốc độ với dịch vụ 4G mới!