Thủ tục đổi biển số xe đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Để thuận lợi hơn cho việc mua bán xe cũ, các thủ tục và lệ phí đã có quy trình rõ ràng, công khai và minh bạch. Do đó, với những ai đang có ý định mua xe cũ cần tham khảo, để việc mua bán được thuận lợi hơn. Cụ thể Thủ tục đổi biển số xe năm 2020 như thế nào hãy cùng Trangdichvu.com tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây!

Tin tức liên quan:

Hướng dẫn thủ tục đổi biển số xe

Các thủ tục đổi biển số xe năm 2020

Hướng dẫn thủ tục đổi biển số xe năm 2020

Ở một số loại xe phải dùng cả 2 biển số dài thay vì một dài và một ngắn ở 2 vị trí trước và sau thì chủ xe chỉ cần đến cơ quan đăng ký thực hiện các thủ tục đăng ký theo quy định kèm nộp thêm phí phát sinh. Vậy cụ thể thủ tục đổi biển số xe Ô tô bao gồm những gì:

Giấy khai đăng ký xe Kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
Giấy tờ của chủ xe Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu
Giấy tờ của xe Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài Chính, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
Chứng từ lệ phí trước bạ xe Biên lai và giấy nộp tiền
Mẫu đơn xin cấp biển số xe Theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Sau khi thủ tục được hoàn chỉnh, chủ xe vẫn sẽ được cấp một biển số dài và một biển số ngắn như thường và được hẹn ngày nhận biển số mới và biên lai phát sinh khi đổi biển.

Ngoài ra, đối với những xe đã lưu hành, nếu đổi biển số chủ xe chỉ cần mang những giấy tờ sau đến cơ quan để đăng ký bao gồm: kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

» Tham khảo: Link cập nhật số ca nhiễm Virus Corona trên toàn thế giới

Trên đây là toàn bộ các thủ tục đổi biển số xe mới mà những ai đang có nhu cầu mua xe mới hoặc cũ cần nên tìm hiểu để quá trình làm thủ tục, đăng ký được hoàn thiện nhanh chóng, dễ dàng.