Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc thời gian lọc hồ sơ ảo, các trường đại học (ĐH) nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Để giúp các bậc phụ huynh và thí sinh biết được điểm nhanh nhất, Trangdichvu.com sẽ hướng dẫn tra cứu điểm trúng tuyển Đại học 2020, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn tra cứu điểm trúng tuyển Đại học, Cao đẳng 2020

» Bạn đã biết: Làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2020

Đôi nét về quá trình lọc hồ sơ ảo của các trường Đại học

Năm 2019, cả nước vẫn có hai nhóm xét tuyển: phía Bắc (do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì) và phía Nam (do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì). Cả 2 nhóm sẽ cùng lọc ảo bắt đầu từ ngày 6 đến 17 giờ ngày 8-8 với rất nhiều bước. Sau khi có kết quả, 2 nhóm sẽ gửi kết quả về Bộ GD-ĐT và sau 17 giờ ngày 8-8 các trường sẽ xác định mức điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) để công bố.

Quy trình lọc thí sinh ảo được thực hiện đồng bộ sau khi nhập các dữ liệu như điểm thi, ngành hoặc nhóm ngành, chỉ tiêu, điểm sàn xét tuyển, tổ hợp môn, các tiêu chí phụ, nguyện vọng đăng ký,…

Tra cứu điểm trúng tuyển tại website chính của Bộ GD&ĐT

Tra cứu điểm trúng tuyển tại website chính của Bộ GD&ĐT

Hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn các trường Đại học trên cả nước năm 2020

Các thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 tại tất cả các trường qua website cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ https://thituyensinh.vn. Cách tra cứu vô cùng đơn giản, chỉ cần nhập tên trường,  mã trường hay mã ngành cũng như tỉnh thành phốlà có thể kiểm tra ngay lập tức.

Ngoài ra, các thí sinh có thể cập nhật ngay điểm chuẩn của các trường Đại học hàng đầu của nước ta tại các link dưới đây:

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G Viettel giúp việc tra cứu điểm dễ dàng hơn

Chúc các em tra cứu điểm trúng tuyển Đại học 2020 thành công và đậu vào trường mà minh mong muốn nhé!