iPhone X thường gặp lỗi gì? Cách khắc phục như thế nào? là câu hỏi mà rất nhiều người đã và đang dùng chiếc điện thoại iPhoneX xịn xò này đặt ra. Hôm nay Trangdichvu.com sẽ tổng hợp lỗi trên iPhone X và cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được các thông tin về lỗi trên iPhone X cũng như nguyên nhân và cách khắc phục. Cùng tìm hiểu chi tiết tại đây!

Tổng hợp những lỗi mà iPhone X thường gặp

Tổng hợp những lỗi mà iPhone X thường gặp

» Xem ngay: Cách tải video livestream trên Facebook về điện thoại

Tổng hợp những lỗi mà iPhone X thường gặp

1. Lỗi kích hoạt iPhone X

Nguyên nhân: Lỗi kích hoạt của iPhone X sẽ gặp trong giai đoạn đầu ra mắt sản phẩm và đến tay người tiêu dùng. Thực chất lỗi này là do máy chủ Apple cùng lúc có quá nhiều lệnh kích hoạt từ người dùng lên thiết bị.

Lỗi kích hoạt iPhone X

Lỗi kích hoạt iPhone X

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi này, khách hàng nên đợi sau vài tiếng rồi tiếp tục thao tác kích hoạt. Trong trường hợp đang muốn kích hoạt gấp thì bạn có thể tới trung tâm hỗ trợ, bảo hành iPhone để được trợ giúp kịp thời.

» Xem thêm: Cần làm gì khi gặp lỗi iPhone X sạc không đầy 100% pin?

2. FaceID không hoạt động trên iPhone X

Nguyên nhân: Face ID là một tính năng bảo mật gây nhiều sự chú ý nhất trên iPhone X. Do thiết kế mới và loại bỏ đi phím Home nên iPhone X đã thay thế TouchID bằng Face ID nhằm hỗ trợ người dùng tăng cường bảo mật trên iPhone X. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone X người dùng cảm thấy FaceID không hoạt động và hoạt động không đúng cách.

FaceID không hoạt động trên iPhone X

FaceID không hoạt động trên iPhone X

Cách khắc phục: 

 • Cách 1: Tắt và bật lại tính năng FaceID trên iPhoneX của mình, nếu chưa được thì bạn Reset FaceID và cài đặt FaceID mới.
 • Cách 2: Nên cập nhật FaceID ở điều kiện đầy đủ ánh sáng, nếu bạn để camera trước quét gương mặt bạn ở nơi thiếu ánh sáng thì việc thiết lập sẽ không được chính xác. Khi đó Face ID sẽ không nhận dạng được khuôn mặt của bạn.
 • Cách 3: Restore lại iPhoneX bằng cách vào mục Cài đặt » Cài đặt chung » Đặt lại » Đặt lại tất cả 
 • Cách 4: Bạn phải đảm bảo camera trước của bạn đang hoạt động đúng cách, bạn phải thường xuyên vệ sinh phần tai thỏ trên iPhone X của mình, vì bộ phận này là bộ phận cảm biến, camera, máy chiếu nên cần sạch sẽ.

» Xem ngay: Có nên nâng cấp lên iOS 13 không? Điều kiện nâng cấp lên iOS 13 là gì?

3.  Màn hình iPhone X không hoạt động

Nguyên nhân: Khi nhiệt độ ngoài trời quá lạnh hoặc quá nóng thì màn hình iPhone X sẽ bị đơ, không thể phản hồi cảm ứng nhạy.

Cách khắc phục: Bạn có thể cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất là có thể khắc phục được tình trạng này.

4. iPhone X không nhận được cuộc gọi đến

Một số người dùng phải mất khoảng 10s để nhận được cuộc gọi đến khiến họ bị nhỡ cuộc gọi đến. Một số người lại cho rằng việc cảm biến tiệm cận trên iPhone X không hoạt động chính xác khi nghe và gọi.

iPhone X không nhận được cuộc gọi đến

iPhone X không nhận được cuộc gọi đến

Nguyên nhân: Apple đã xác nhận thông tin về vấn đề này nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Chưa rõ là do phần cứng hay phần mềm.

Cách khắc phục: Tạm thời tại thời điểm này là bạn nên cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

» Xem thêm: Nên chọn đơn vị vận chuyển hàng nào an toàn và nhanh nhất

5. Màn hình iPhone X bị sọc xanh

Nguyên nhân:

 • Có thể trong quá trình vận chuyển điện thoại bị va chạm hoặc bị tì vào vật cứng khiến màn hình cảm biến bị lỗi sọc màn hình. Hoặc iPhone X bị vào nước mà bạn chưa xử lý kịp thời.
 • Do việc bị xung đột phần mềm, ứng dụng trong máy khiến iPhone X bị sọc màn hình. Một số lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn sửa lỗi sọc màn hình iPhone X.
Màn hình iPhone X bị sọc xanh

Màn hình iPhone X bị sọc xanh

Cách khắc phục: 

 • Nếu nghi do phần mềm hay ứng dụng bạn vừa cài đặt gây ra lỗi sọc màn hình iPhone X, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng đó và reset lại máy luôn để khắc phục.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X của bạn. Hoặc đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone.
 • Nếu nghi ngờ sọc màn hình iPhone X do lỏng socket thì bạn có thể vỗ nhẹ vào máy, nó có thể giúp bạn khắc phục ngay lập tức lỗi sọc màn hình này.
 • Nếu đã thử hết qua các cách trên mà tình trạng sọc màn hình vẫn y nguyên thì bạn nên đem điện thoại của mình đến những cửa hàng sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại uy tín để kiểm tra.

6. iPhone X bị ám màn

iPhone X được đánh giá khá cao về màn hình hiển thị. Tuy nhiên, có một số người dùng gặp phải hiện tượng màn hình của máy bị ngả vàng hoặc ngả sang màu xanh, đặc biệt nếu để nghiêng thiết bị của mình.

iPhone X bị ám màn

iPhone X bị ám màn

Nguyên nhân: Xuất phát từ một số tính năng trên máy, cách khắc phục lỗi ám màn iPhone X bạn có thể tắt bỏ tính năng True ToneNight Shift ở trong Cài đặt.

Cách khắc phục: vào mục Cài đặt » chọn Màn hình và độ sáng » tắt Night shift.

» Bạn đã biết: Cách sửa đơn hàng trên Giao Hàng Tiết Kiệm online

7. iPhone X bị lỗi tự khởi động

Nguyên nhân: Dùng bộ sạc không chất lượng, nguồn điện không ổn định cũng sẽ làm ảnh hưởng đến pin, ic nguồn hoặc main. Và nguyên nhân không mong muốn nhất là rơi rớt, va đập mạnh, tì đè, va chạm mạnh màn hình,… làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

iPhone X bị lỗi tự khởi động

iPhone X bị lỗi tự khởi động

Cách khắc phục: 

 • Sử dụng hết lượng pin còn lại trong máy, rồi thay cục sạc chất lượng mới vào iPhone X. Rồi tiếp tục reset máy.
 • Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất.
 • Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để tránh gây xung đột phần mềm.

» HOT NHẤT: Gói cước 3G/4G 1 ngày VinaPhone ưu đãi 2GB

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở iPhoneX thường gặp, hy vọng sau khi tham khảo bài viết này người dùng iPhone X sẽ kịp thời xử lý được những trục trặc không đáng xảy ra. Chúc các bạn thành công!