Việc sử dụng smartphone hay iphone thì vấn đề lưu trữ của bộ nhớ luôn được người dùng quan tâm nhất. Đối với những người có thói quen chụp hình lưu trữ nhiều hình ảnh, hay tải nhiều ứng dụng về máy thì bộ nhớ đối với họ rất quan trọng, cần thiết. Không cần phải mua thêm dung lượng, hay phải lên đời, nâng cấp “dế yêu” của mình bạn vẫn có thể xử lý được vấn đề đầy bộ nhớ trên iPhone.

Để giúp bạn khắc phục được bộ nhớ chỉ trong tích tắc, theo dõi bài viết sau đây trangdichvu.com sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại không gian cho bộ nhớ nhé!

Hướng dẫn khắc phục bộ nhớ iPhone khi hết dung lượng lưu trữ:

Tìm kiếm các ứng dụng làm đầy bộ nhớ nhanh chóng:

Tìm ra các ứng dụng làm ngốn nhiều dung lượng của máy giúp bạn gỡ bỏ chúng ra để tiết kiệm bộ nhớ hơn. Để tìm bạn thực hiện theo các bước sau: Cài đặt -Settings -> Cài đặt chung – General ->Storage & iCloud Usage – Dung lượng và sử dụng iCloud -> Manage Storage – Quản lý dung lượng.

khac phuc bo nho iphone khi het dung luong luu tru 6

Xóa các ứng dụng không sử dụng:

Tại mục “Manage Storage – Quản lý dung lượng” chọn ứng dụng không sử dụng hoặc rất ít khi dùng đến và xóa.

khac phuc bo nho iphone khi het dung luong luu tru 4

Hoặc có thể xóa theo cách thứ 2. Tại màn hình chính, bạn chọn và giữ biểu tượng của ứng dụng muốn xóa. Sau đó, click vào “dấu x” để thực hiện xóa ứng dụng.

khac phuc bo nho iphone khi het dung luong luu tru 5

Kho nhạc của bạn:

Nhạc cũng là một trong những nơi chiếm không ít bộ nhớ của máy. Bạn cần rà soát lại và xóa những bài nhạc đã cũ hoặc chưa nghe lần nào để giúp giải phóng thêm bộ nhớ.

Cài đặt lại Camera:

Không thể phủ nhận một điều rằng, video và hình ảnh chính là một trong những nguyên nhân khiến dung lượng máy đầy lên nhanh chóng. Do đó, bạn có thể nén ảnh, video bằng cách truy cập Settings – Cài đặt -> Photos & camera – Ảnh và Camera -> Optimize phone storage – Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

khac phuc bo nho iphone khi het dung luong luu tru 3

Lưu ý: Để có thể bật Optimize phone storage – Tối ưu hóa dung lượng iPhone bạn cần kích hoạt Thư viện Ảnh iCloud trên máy của mình trước.

Xóa bớt tin nhắn: 

Đây là điều được khá ít người chú ý đến. Thế nhưng thực tế thì tin nhắn chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến bộ nhớ của iPhone. Bạn có thể truy cập Settings => Message =>  Message History  => Tùy chỉnh thời gian để tin nhắn được xóa tự động.

 

khac phuc bo nho iphone khi het dung luong luu tru 1
Lưu trữ dữ liệu ở một nơi khác:

Bạn nên đưa dữ liệu nên các dịch vụ đám mây, máy tính hay lưu trữ ở USB để giảm dung lượng cho iPhone. Bạn có thể dùng Google Photo, Flick, Drive, … để lưu trữ dự liệu, đặc biệt là những bạn thường xuyên sử dụng nhiều ảnh.

khac phuc bo nho iphone khi het dung luong luu tru

Xóa lịch sử trình duyệt web:

Nếu bạn sử dụng Safari để lướt web mỗi ngày, lịch sử duyệt web sẽ được lưu lại ở mục Lịch sử (History) và chúng cũng gây ngốn bộ nhớ. Do đó, bạn hãy truy cập Settings => Safaris => chọn Clear History and Website Data để loại bỏ chúng.

khac phuc bo nho iphone khi het dung luong luu tru 2
Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục bộ khi iPhone thông báo hết bộ nhớ. Với thủ thuật mobile nhỏ này hy vọng sẽ giúp bạn xử lý được bộ nhớ của mình khi dung lượng đầy nhé!