Nhiều người đã dùng Messenger lâu năm nhưng không biết tại sao có nhiều tài khoản lại có chấm xanh khi online, còn nhiều tài khoản lại không có. Vậy khi nào Mesesnger hiện chấm xanh? Đây là thắc mắc của khá nhiều người dùng. Messenger hiện chấm xanh có nghĩa là tài khoản đó đang online và bật trạng thái hoạt động. Hãy cùng trangdichvu.com tìm hiểu cách bật chấm xanh trên Messenger ngay sau đây nhé!

khi nao messenger hien cham xanh

Giải đáp câu hỏi: Khi nào Messenger hiện chấm xanh?

1. Khi nào Messenger hiện chấm xanh? 

Khi tài khoản của người dùng bật trạng thái hoạt động Messenger thì sẽ xuất hiện chấm xanh trên ảnh đại diện. Nếu bạn tắt trạng thái hoạt động thì người khác sẽ không thấy chấm xanh khi bạn online và đồng thời bạn cũng không thấy được chấm xanh khi bạn bè online nữa. Facebook cho phép người dùng có thể bật hoặc tắt trạng thái hoạt động để tránh bị làm phiền. Bạn có thể bật/tắt trạng thái hoạt động tùy lúc.

Cách tải video trên Facebook về điện thoại và máy tính miễn phí

2. Cách bật trạng thái hoạt động trên Messenger nhanh nhất

Để Messenger hiện chấm xanh trên ảnh đại diện, bạn cần bật trạng thái hoạt động lên, cách bật như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại, nhấn vào dấu 3 gạch trên góc trái màn hình.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cài đặt ⇒ Trạng thái hoạt động.
Khi nao thi messenger hien online

Hướng dẫn bật chấm xanh trên Messenger

  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng công tắc để bật trạng thái hoạt động là thành công rồi nhé.

Sau khi bật trạng thái hoạt động thành công thì người khác sẽ thấy chấm xanh khi bạn hoạt động và bạn cũng thấy được danh sách bạn bè đang hoạt động.

Xem ngay Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger đơn giản

3. Vì sao không online Messenger vẫn hiện chấm xanh?

Những thông tin sau đây sẽ giải đáp cho bạn biết vì sao không hoạt động Messenger nhưng vẫn hiện chấm xanh:

  • Bạn đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết: Khi đăng nhập Facebook trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại… thì thường sẽ xảy ra tình trạng không online nhưng hiện chấm xanh. Chỉ cần trên máy mà bạn đã nhập Facebook, có kết nối internet thì tài khoản Messenger của bạn vẫn hiện chấm xanh dù không dùng.
  • Bạn đang hoạt động Facebook: Khi bạn đã tắt hoạt động trên Messenger nhưng chưa tắt trên Facebook thì Messenger của bạn vẫn hiện chấm xanh. Bạn cần tắt luôn cả trạng thái hoạt động trên Facebook.

Cách tắt hoạt động trên Facebook và Messenger nhanh nhất

Hy vọng qua bài viết mà trangdichvu.com chia sẻ vừa rồi bạn sẽ biết được khi nào Messenger hiện online? Chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng ứng dụng này!