Tìm iPhone bị mất từ xa là một trong những tính năng được hỗ trợ trên dòng điện thoại này. Với người dùng iPhone bạn có khi iPhone bị mất hay đánh cắp thì có thể xác định được vị trí iPhone của mình khi nó được kết nối Internet. Với bài viết dưới đây, trangdichvu.com sẽ hướng dẫn bạn cách khóa iphone, tìm iphone bị mất từ xa nhanh nhất.

Đối với người dùng đang sử dụng các thiết bị iPhone, iPad thì khi sử dụng bạn nên cài đặt tài khoản iCloud và kích hoạt tài khoản Find My Phone để giúp bạn tìm được thiết bị của mình.  Và cũng bảo toàn được dữ liệu của mình không bị ai xâm phạm khi thất lạc thậm chí là bị đánh cắp, thực tế Find My Phone được tích hợp sẵn trên thiết bị iOS để người dùng sử dụng.

tim iphone bi mat 9

Tuy nhiên, để tính năng này được kích hoạt và sử dụng hiệu quả thì người dùng thì bạn cần đăng ký cho mình 1 tài khoản iCloud. Nếu điện thoại của bạn chưa được kích hoạt tính năng trên thì việc tìm kiếm lại thiết bị của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tìm vị trí iPhone bị mất, khóa iPhone khi bị mất bằng Find My Phone:

Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tìm lại iPhone khi bị thất lạc vì bất cứ lý do gì. Trong quá trình thực hiện quá trình cần có kết nối Intetnet và đảm bảo tốc độ truyền mạnh nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iPhonecheck vị trí iPhone

Trên thiết bị máy tính, bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ http://icloud.com để tiến hành đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

tim iphone bi mat

Nhập thông tin tài khoản của mình và tiến hành đăng nhập.

– Tại giao diện chính chọn Tìm iPhone

tim iphone bi mat 2

Yêu cầu nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản lần nữa:

tim iphone bi mat 3

Lựa chọn thiết bị của bạn, nếu bạn đã từng đăng nhập trên nhiều thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy thiết bị của mình trên bản đồ khi được kết nối Internet.

tim iphone bi mat 4

Bước 2: Chọn chế độ mất

tim iphone bi mat 5

Có 3 chế độ cho bạn lựa chọn nó gồm có Phát âm thanh, Chế độ mất và Xóa iPhone mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt:

– Phát Âm Thanh: Tính năng nay sẽ hữu ích cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty…bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế đôn rung.
z- Chế độ mất: Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị.

– Xóa iPhone: Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Xóa iPhone để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ở đây ta cần tìm iPhone bị mất, thất lạc nên chúng ta chọn Chế độ mất và chuyển qua bước tiếp theo để khóa iPhone từ xa

Bước 3: Nhập thông tin và kích hoạt tài khoản từ xa

Để tìm lại iPhone bị mất đồng nghĩa với việc khóa iPhone từ xa sau đó để lại lời nhắn cho người nhặt được họ có thể liên hệ với bạn qua Số điện thoại bạn cho.

– Đầu tiên cần nhập mật khẩu khóa máy

tim iphone bi mat 6

-Nhập số điện thoại để khi có người nhặt được liên hệ với bạn. Chọn Tiếp theo

tim iphone bi mat 7

 

  • Xác minh số máy trên có đúng hay chưa

– Viết một thông điệp gửi đến người đã nhặt được thiết bị của bạn. Nhấn chọn Xong

tim iphone bi mat 8

– Giờ đây trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông điệp và số điện thoại của bạn ngay trên màn hình khóa.

tim iphone bi mat 10

Tìm iPhone bị mất bằng Find My Phone

Lưu ý: Tính năng tìm iPhone bị mất này chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn được kết nối mạng. Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

Với thủ thuật tìm iphone khi bị mất hay bất cứ vì lý do gì mà bạn không thấy iPhone của mình, thì bạn có thể sử dụng thủ thuật nhỏ này để nhanh chóng tìm lại dế yêu của mình nhé!

Chúc các bạn thao tác thành công!