Lễ 2/9/2020 được nghỉ mấy ngày? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dân muốn nắm chính xác để lên kế hoạch du lịch hoặc nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình. Để có thể nắm chính xác thời gian nghỉ lễ, hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây.

le 2 9 2020 duoc nghi may ngay

Lễ 2/9/2020 được nghỉ mấy ngày?

Lễ 2/9/2020 được nghỉ mấy ngày?

Quốc khánh 2020 (2/9/2020) rơi vào Thứ Tư, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày duy nhất và được hưởng nguyên lương trong ngày nghỉ. Do đó:

  • Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ sẽ được nghỉ 1 ngày.
  • Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ ngày Quốc khánh 2/9/2020 cố định, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.
  • Nếu người lao động đi làm ngày lễ 2/9, Bộ luật lao động quy định họ sẽ được hưởng 400% lương ngày bình thường; làm thêm vào ban đêm của ngày nghỉ lễ sẽ được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường.

» Bạn đã biết: Viettel Post có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ không?

Nghĩ lễ 2/9/2020 nên làm gì?

  • Vì nghỉ lễ có 1 ngày duy nhất nên bạn không thể thực hiện các chuyến du lịch xa hoặc về quê, lựa chọn tốt nhất là các địa diểm du lịch gần, gặp gỡ bạn bè hoặc dành thời gian cho gia đình.
  • Chăm sóc, làm mới cho bản thân cũng là một lựa chọn lý tưởng để giúp bản thân tốt hơn, bạn có thể đi mua sắm, spa hoặc đi làm tóc, Nail…..
  • Nếu không muốn đi ra ngoài thì bạn có thể thể tự thưởng cho mình một ngày để ăn và ngủ, bổ sung năng lượng cho bản thân để ngày mai tiếp tục công việc.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm được thông tin nghỉ lễ 2/9 2020 được mấy ngày? và lựa chọn cho mình các hoạt động và thời gian nghỉ ngơi phù hợp.