Không vào được mạng 4G trên điện thoại khi đã đăng ký 4G có rất nhiều nguyên nhân. Nếu rơi vào trường hợp này thì cần tìm cách khắc phục ngay để quá trình lướt web không bị gián đoạn lâu. Hãy cùng Trang dịch vụ theo dõi ngay bài viết hướng dẫn xử lý lỗi bật 4G không truy cập được Internet dưới đây!

Cách khắc phục lỗi không vào được mạng 4G

Nguyên nhân không vào được mạng 4G

Nguyên nhân không vào được mạng 4G

  • Kết nối mạng 4G trùng vào thời điểm hệ thống nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel đang nâng cấp đường truyền mạng. Cách nhận biết trường hợp này rất đơn giản, bạn có thể test trên 1 sim khác, nếu vẫn xảy ra tình trạng không vào mạng được tương tự thì hãy an tâm lỗi này không phải do sim.
  • Thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng mạng của nhà mạng.
  • Thiết bị điện thoại bị lỗi cấu hình, cài đặt mạng 3G/4G.
  • Dùng hết dung lượng ưu đãi 3G/4G tốc độ cao của gói data.

Khắc phục lỗi bật 4G không vào được mạng

  • Khi nhà mạng đang nâng cấp hệ thống 4G thì bạn vui lòng đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau rồi bật lại mạng 4G lên và truy cập. Hoặc chọn lại chế độ truy cập mạng 2G để dùng tạm.
  • Trường hợp thuê bao di động nằm ngoài vùng phủ sóng, có sóng yếu, chập chờn thì chỉ cần di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn. Chỉ cần nhìn trên màn hình có Full 4 cột sóng là bạn đã có thể kết nối được vào mạng 4G Mobi vi vu.

» Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone XR không vào được mạng.

  • Cài đặt lại cấu hình cho thiết bị điện thoại khi gặp lỗi bật 4G nhưng không hiện lên chữ H+, 4G bằng cách tắt nguồn khởi động lại máy vào ứng dụng Cài đặt (Settings) ấn chọn Di động (Cellular) và chọn chế độ LTE/3G/2G (tự động).

» Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi mạng 3G và 4G trên iPhone 6.

  • Đối với thuê bao di động bị chính nhà mạng đang dùng chặn truy cập mạng vì đã dùng hết dung lượng ưu đãi 3G/4G của các gói cước 3G, gói cước 4G thì chỉ cần mua thêm data tốc độ cao là được.

» Xem ngay: 6 gói cước 4G MobiFone thoải mái lướt web không lo bị chặn truy cập mạng.

Hi vọng, qua bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi bật 4G nhưng không vào được mạng ở trên sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình lướt web bằng dữ liệu di mạng di động.