Giấy chứng nhận kết quả THPT dùng để xác nhận với trường đại học thí sinh đã trúng tuyển. Thế nhưng nếu mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 thì làm thế nào để nhập học đúng thời gian? Có cách nào để lấy lại không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây. Cùng trangdichvu.com tìm hiểu nhé!

lam gi khi mat giay chung nhan ket qua thi thpt quoc gia 2019

Làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019?

» Xem ngay: Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng điện thoại

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia là gì?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2019, các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng trong Phiếu đăng ký dự thi sẽ được phát Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019. Đây là giấy để xác nhận điểm thi THPT quốc gia của thí sinh khi có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng.

Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xác nhận với trường bạn đã đã trúng tuyển. Nếu trong thời gian nộp giấy chứng nhận, thí sinh không nộp hồ sơ về trường thì nhà trường có quyền hủy bỏ tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác. Thí sinh không nộp giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

» Tham khảo ngay: Mã ngành, tổ hợp và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Hồng Bàng năm 2019

Làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019

Khi bị mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh phải nhanh chóng liên hệ với trường THPT nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi. Tùy theo từng trường hợp thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi sẽ quyết định có cung cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không.

Thí sinh liên hệ lại với cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh Hội đồng thi có thể sẽ cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

» BỎ TÚI NGAY: 10 mốc thời gian sinh viên cần nhớ sau khi kết thúc kỳ thi THPT năm 2019

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 rất quan trọng và chỉ cấp 1 lần, vì thế các thí sinh cần phải giữ thật cẩn thận, tránh trường hợp thất lạc hoặc rách hỏng vì có thể sẽ khiến thí sinh mất luôn cơ hội vào đại học.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn xử lý việc mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia và nhanh chóng nhập học vào trường mình đã trúng tuyển.

Tin tức liên quan: