Bạn đang sử dụng IOS 9 từ lâu, nhưng lại chưa biết đến những tính năng khá đơn giản  và hữu ích. Việc sử dụng iCloud Drive có sẵn hay thao tác sử dụng 3D Touch trong soạn thảo văn bản …

Mở iCloud Drive

Kể từ iOS 9 thì ứng dụng iCloud Drive được tích hợp sẵn trong iPhone và iPad, chỉ cần chờ người dùng lấy ra sử dụng. Như vậy, người dùng iOS có sẵn công cụ để tìm kiếm, sắp xếp, chia sẻ hay xóa các file lưu trên iCloud. Hai bước kích hoạt iCloud Drive như sau:

meo hay khi su sung ios 9 bi lang quen

Mẹo iOS 9: Vào mục Settings => iCloud rồi bấm iCloud Drive.

meo hay khi su sung ios 9 bi lang quen 1

Mẹo iOS 9:Bật nút “Show on Home Screen”.

Dùng 3D Touch dịch chuyển con trỏ văn bản

Với cơ chế chạm chiều sâu 3D Touch bắt đầu có trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus, người dùng có rất nhiều lựa chọn thao tác mới.

meo hay khi su sung ios 9 bi lang quen 2

Mẹo iOS 9: Với cơ chế chạm chiều sâu 3D Touch bắt đầu có trên iPhone 6S và 6S Plus, người dùng có thể bấm mạnh hơn vào bàn phím rồi kéo qua lại đầu ngón tay để dịch chuyển con trỏ văn bản.

Một trong số các thao tác ít ai biết, đó là bấm mạnh hơn vào bàn phím rồi kéo qua lại đầu ngón tay để dịch chuyển con trỏ văn bản.


Nút Home để xem video PiP

Kể từ khi lên iOS 9 thì một số mẫu iPad mới nhất như mini 2, mini 3, Air hay iPad Air 2 đã có thể chạy chế độ Picture in Picture (PiP), với cửa sổ video nhỏ chạy đồng thời với hoạt động trên iPad của người dùng phía sau. Người ta có thể bấm nút biểu tượng PiP khi xem video trên những ứng dụng hỗ trợ, hoặc khi đang gọi FaceTime. Đáng chú ý là khi đang xem toàn màn hình, chúng ta có thể bấm nút Home để xem PiP.

meo hay khi su sung ios 9 bi lang quen 3

Mẹo iOS 9: Khi đang xem video toàn màn hình trên các ứng dụng hỗ trợ, chúng ta có thể bấm nút Home để xem chế độ PiP.