Thảm họa đêm 13-11 tại Paris đã làm cho chính quyền của xứ sở bò tót này thắt chặt an ninh trước trong và sau trận đấu siêu kinh điển sắp tới giữa Real và Barca trên sân Santiago Bernabéu. Không thể không đề phòng khi mà Pháp đã hứng chịu thảm cảnh của bọn khủng bố chính vì vậy mối lo khủng bố trước siêu kinh điển là một chuyện không thể không nhắc đến.

Thắt chặt an ninh ngay trong sân

Được diễn ra vào cuối tuần này vào lúc 0h15 ngày 22-11 trận El Clasico Real – Barca sẽ là tâm điểm của vòng đấu tại La liga nói riêng và toàn thế giới nói chung bởi tính chất của một trận siêu kinh điển đã có tiếng từ trước.

Không thể biết trước được các nhóm phần tử cực đoan có nhắm vào Tây Ban Nha, nhắm vào trận El Clasico hay không nhưng chính phủ nơi đây đã ra các điều lệ cho người xem khi vào sân đến mẫu bánh mì Sandwich cũng không được mang vào. Tuy là hơi bất bình thường nhưng tất cả là để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho trận đấu.

Theo thông tin được biết sẽ có khoảng 2000 nhân viên an ninh, cảnh sát và đội ngũ y tế tham gia bảo vệ trận đấu Siêu kinh điển này. Bên cạnh đó, chó nghiệp vụ và thiết bị dò bom mìn tự động cũng được phát huy sử dụng tối đa.

Chung tay làm từ thiện của Real và Barca

Trước khi trận El Clasico diễn ra, các vận động viên của 2 đội Real và Barca đã có một chương trình từ thiện hết sức đặc biệt dành cho các bệnh nhân bị bệnh bạch tạng. Cầu thủ 2 đội đã trao cho các bệnh nhân áo đấu của mình và giao lưu nói chuyện cùng họ. Đây có thể được xem là hành động nhân đạo đáng kính ngay trước giờ G của 2 kình phùng địch thủ này.

Bóng đá có thể mang đến nhiều điều kì diệu cho con người. Chính vì vậy, hãy để những trận cầu kinh điển cũng như sự cuồng nhiệt của khán giả được diễn ra bằng cách chung tay giúp sức ngăn chặn tình hình khủng bố hiện nay. Đừng quên 0h15 ngày 22-11 Siêu kinh điển lượt đi sẽ được bắt đầu.