Mozilla, chủ nhân của trình duyệt lớn thứ 3 trên thế giới Firefox mới đây đã lên tiếng tuyên bố tương lai sẽ không phụ thù vào Google để tăng lợi nhuận cho công ty. Nhằm tăng doanh thu cho công ty, họ sẽ hướng tới nhiều nguồn thu lợi khác nhau từ các đối tác bộ máy tìm kiếm khác như Yahoo, Bing…

mozilla-tuyen-bo-khong-can-tien-tu-google-

Đã một thời gian rất lâu, Mozilla đã có những nguồn thu ổn định từ việc hợp tác với Google. Trình tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox là Google, nhưng hợp đồng hợp tác với Google đã hết hạn từ cuối năm 2014 vừa qua. Trong bản báo cáo của Mozilla, họ đã thu về 330 triệu USD tổng doanh thu trong năm 2014.

Từ đầu năm 2015. Mozilla sẽ có những cải tiến mới và đặt bộ máy tìm kiếm ở một số quốc gia với các công ty khác nhau gồm Yahoo Search ở Mỹ, Yandex tại Nga và Baidu ở Trung Quốc. Google hiện tại vẫn và công cụ kiếm mặc định trên trình duyệt của Mozilla tại thị trường Châu Âu. Nhưng theo lời của giám đốc kinh doanh tại Mozilla thì công ty không thu lợi nhuận từ Google.
mozilla-tuyen-bo-khong-can-tien-tu-google- (1)
Thành công của Mozilla trong những năm vừa qua là cột mốc quan trọng bởi đây là tổ chức cung cấp cho người dùng trình duyệt để trải nghiệm việc truy cập website thỏa mái và không bị gò bó nhất. Khi kết thúc hợp đồng hợp tác với Google, Mozilla sẽ khuyến khích và hợp tác với các công ty khác để đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tìm kiếm tốt nhất dành cho người dùng.
Để tiếp tục tăng doanh thu thì Mozilla vẫn tiếp tục gặp khó khăn nhằm chen chan vào trị trường của trình duyệt Web trên các thiết bị di động. Firefox dành cho Android đã được Mozilla phát hành được một thời gian khá nhâu và mới đây phiên bản Firefox dành cho iOS đã đến tay cộng đồng người sử dụng iPhone.
» Tham khảo: Camera giá rẻ ở Đà Nẵng được khách hàng tin dùng nhất hiện nay