Mua hàng trên TikTok Shop có được kiểm tra hàng không đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng chọn kênh mua hàng online siêu hot hiện nay. Việc kiểm tra hàng để đảm bảo chất lượng, đúng mẫu mã, đúng hàng hóa là điều mà mỗi người mua đều mong muốn. Tuy nhiên, trên các ứng dụng mua sắm đều có những quy định cụ thể về việc mua hàng, vậy với Tiktok thì sao?

Phần lớn hình thức thanh toán trên Tiktok là thanh toán trực tuyến vậy nên nhu cầu kiểm tra hàng của người mua là vô cùng lớn. Vậy có thể kiểm tra trước khi nhận hàng được không? Nếu nhận hàng mà không ưng ý có được trả lại và hoàn tiền không?… Câu trả lời chính xác sẽ được Trangdichvu.com cập nhật ngay dưới đây?

mua hang tren tiktok shop co duoc kiem tra khong

Có được kiểm tra hàng trên Tiktok shop không?

Nhận hàng tiktok có được kiểm tra không?

Cũng như các ứng dụng shopee, Lazada,…khách hàng mua hàng trên Tiktok sẽ không được mở hàng kiểm tra khi nhận hàng. Sở dĩ Tiktok quy định điều này là để tránh tình trạng boom hàng của các đối tượng xấu và không làm mất nhiều thời gian của shipper.

Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, nếu sản phẩm bạn nhận được kém chất lượng, không đúng như quảng cáo, bị bể vỡ,… thì bạn có thể thực hiện thao tác Hoàn hàng – Trả tiền.

Như vậy mặc dù không được kiểm tra hàng khi nhận hàng như Tiktok vẫn đảm bảo các quyền lợi cho người mua một cách tốt nhất với những cách xử lý khác nhau.

» Xem thêm: Các trả hàng trên Tiktok khi không hài lòng về sản phẩm

Hướng dẫn trả hàng – hoàn tiền trên Tiktok khi không hài lòng về đơn hàng

Người mua có thể thao tác Hoàn hàng – trả tiền nếu cảm thấy sản phẩm mình nhận được không như mong đợi, không đảm bảo chất lượng và không đúng với mô tả từ shop. Các bước thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn TikTok Shop ⇒ chọn mục Hồ Sơ.
  • Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân hãy nhấn chọn 3 dấu gạch ngang ⇒ chọn mục Đơn hàng.
  • Bước 3: Chọn vào đơn hàng có sản phẩm bạn muốn trả hàng  ⇒ Nhấp vào mục Trả hàng .
  • Bước 4: Thông tin về lý do trả hàng, các hình ảnh, video xác thực và chờ xử lý.

Lưu ý: Thông tin hình ảnh, video xác thực về hàng hóa là điều vô cùng cần thiết vậy nên bạn hãy quay, chụp ảnh với độ chính xác cao nhất để được hệ thống Tiktok và nhà bán hàng xử lý.

» Đừng bỏ qua: Cách nhận voucher giảm giá cho đơn hàng đầu tiên trên Tiktok

Bao lâu thì được xác nhận trả hàng hoàn tiền

Sau khi bạn thao tác hoàn hàng – trả tiền thì Tiktok sẽ làm việc với nhà bán hàng thông báo về tình trạng trên sau đó đưa ra phương hướng xử lý đúng nhất cho người mua và cả người bán. Thời gian xử lý là 24 giờ – 72 giờ, bạn có thể theo dõi trên thông báo của mình. Ngay sau khi xác nhận trả hàng thì hệ thống sẽ tiến hành các thủ tục trả hàng và hoàn tiền cho bạn.

Trả hàng tiktok có tốn phí không?

Với giao dịch trả hàng Tiktok thì người mua không bị tốn bất kỳ khoản chi phí nào cả. Phí vận chuyển sẽ được phía nhà cung cấp chi trả và chịu trách nhiệm.

» Chi tiết: Cách cài đặt thanh toán khi nhận hàng trên TikTok Shop

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc có được xem hàng khi mua hàng trên Tiktok shop không? Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với những người dùng có sở thích mua hàng online!