Theo quan niệm dân gian, nếu mua vàng và cúng vào ngày vía Thần Tài sẽ được gặp may mắn và tài lộc cả một năm. Vậy ngày vía Thần Tài năm 2020 là ngày mấy? Cùng Trangdichvu.com tìm hiểu ngay để có thể mua vàng trúng vào ngày thần tài năm nay nhé!

ngay via than tai nam 2020 la ngay may

Ngày vía thần Tài năm 2020 là ngày mấy?

Ngày vía Thần Tài năm 2020 là ngày mấy?

Ngày Vía Thần Tài là Mùng 10 tháng Giêng, tức mùng 10 tháng 1 âm lịch. Ngày Vía Thần Tài 2020 sẽ rơi vào Thứ Hai 03/02/2020 Dương lịch.

Ngày 10 tháng giêng hàng năm chính là ngày cùng vía Thần Tài quan trọng nhất của năm, đặc biệt đối với những ai làm ăn buôn bán. Nhiều người quan niệm rằng khi cúng các vị Thần Tài, Thổ Địa vào đúng ngày này thì sẽ giúp người đó luôn được bình an, buôn may bán đắt cả năm.

» Bạn đã biết: Nên mua gì vào ngày Vía Thần Tài năm 2020

Lễ vật cúng Thần Tài gồm những gì?

Ngày thường sẽ cúng hoa quả, đồ chay còn ngày vía Thần Tài sẽ cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc. Ngoài ra, nhiều nhà còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Riêng hoa cúng Thần Tài, không được dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng không nên dùng quả nhựa mà nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng. Cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Lễ thần tài nên đặt trong nhà, tránh để lộ thiên ngoài ban công hay sân thượng. Giờ cúng  Thần Tài tốt nhất là vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn).

» Xem thêm: Cách tắt nguồn điện thoại SamSung A50S trong 3 giây

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngày vía thần tài 2020 là ngày nào? và có một năm thịnh vượng, an khang.