Nắm được những bài văn không thi THPT Quốc gia 2021 thí sinh có thể chủ động sàng lọc các tác phẩm trọng tâm nhất của môn Ngữ Văn. Từ đó tập trung ôn thi tốt hơn, bỏ qua các tác phẩm không ra trong kì thi để giảm thiểu nội dung học thuộc. Giới hạn đề thi THPT quốc gia 2021 dưới đây sẽ giúp thí sinh xác định những tác phẩm nào nên tập trung học thật kĩ còn tác phẩm nào chỉ là để tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu.

Các tác phẩm văn học không ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Các tác phẩm văn học không ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Các tác phẩm văn học không ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Dựa theo đề thi môn Văn trong các kỳ thi THPT quốc gia của nhiều năm trước, Trangdichvu.com xin chia sẻ những bài văn có thể sẽ không ra trong kì thi 2021 để thí sinh tham khảo:

Tên tác phẩm văn học Lý do không ra thi
Thuốc – Lỗ Tấn Đây đều là tác phẩm văn học nước ngoài. Các kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam trước đây chưa có tiền lệ chọn văn học nước ngoài để ra thi.
Số phận con người – Sô Lô Khốp
Ông già và biển cả – Hemingway
Ai đã Đặt Tên cho dòng Sông Tác phẩm này đã thi ở năm 2019 vậy nên xác xuất truyện ngắn này xuất hiện trong đề thi môn Văn năm nay là rất thấp.
Đất Nước – Nguyễn Khoa Điềm 2 Tác phẩm này đã thi ở năm 2020
Việt Bắc – Tố Hữu
Những đứa con trong gia đình và đàn ghi ta của lor-ca Tác phẩm này trong giáo trình Trường Giáo Dục Thường Xuyên sẽ không học. Trong khi kì thi THPT 2021 lại tổ chức thi chung cho tất cả học sinh THPT chính quy và GDTX. Do đó thì tác phẩm “Những đứa con trong gia đình và đàn ghi ta của lor-ca” sẽ không thể ra trong kì thi năm nay
Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng của văn nghệ của dân tộc Không có dạng kiểu bài nghị luận văn học nào liên quan đến tác phẩm này vì thế xác xuất ra thi là vô cùng thất

Lưu ý: Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn các tác phẩm Ngữ văn cho kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2021. Vậy nên các tác phẩm này có xác xuất ra thi thấp chứ không phải hoàn toàn bị loại bỏ.

» Xem ngay: Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Giới hạn tác phẩm ôn thi THPT quốc gia 2020 môn Văn chính xác nhất

Đối với đề thi THPT môn Ngữ Văn năm 2021 phạm vi khoanh vùng chỉ trong chương trình lớp 12. Trừ các tác phẩm không thi thì chúng ta hầu như phải ôn tập hết.

» Tìm hiểu: Quy chế thi THPT Quốc gia 2021 của Bộ Giáo Dục

Những tác phẩm trọng tâm thi THPT quốc gia 2021

Trong những tác phẩm Văn học 12 các bạn nên đặc biệt chú ý đến một số tác phẩm sau đây sẽ có xác xuất ra cực kì cao:

  • Tây tiến.
  • Sóng.
  • Vợ chồng A Phủ.
  • Người lái đò sông đà.
  • Chiếc thuyền ngoài xa.

Lưu ý: Chỉ nên tham khảo, Trangdichvu.com không khuyến khích thí sinh học tủ.

» Tìm hiểu ngay: Cách đăng ký 3G Vina 1 tháng, 1 ngày, 1 năm giá chỉ từ 2.000đ

Trên đây là những tác phẩm văn học không thi THPT Quốc gia 2021 và những tác phẩm trọng tâm thi THPT quốc gia 2021. Hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh ôn thi tốt hơn!