Thể thao – Bóng đá ngày càng phát triển, người tập luyện, chơi bóng ngày càng nhiều => “Những Chấn Thương Kinh Hoàng Trong Bóng Đá“. Vì là môn thể thao vận động mang tính chất đối kháng với đặc thù trên thì các chấn thương ở chân, tay, cổ , lưng là những vùng thường xảy ra nhất.

Có thể nói bóng đá những pha bóng quyết liệt luôn mạng đến những hậu quả không thể lường trước được. Mới đây bóng đá thế giới có những tin không vui về các cầu thủ ở các đội bóng lớn dính những chấn thương nặng.

Giờ đây chắc chắn nhiều người củng không thể quên được những trường hợp chấn thương mang đến ám ảnh, sau đây là những pha chấn thương kinh hoàng trong bóng đá.

Luke Shaw (Man Utd)

Luke Shaw phải nghỉ 6 tháng vì chấn thương

Sau khi bị chấn thương (Gãy chân ) trong trận giữa ManUtd và PSV. Shaw được đưa tới bệnh viện St Anna Ziekenhuis. Hậu vệ người Anh đả bị gãy đôi xương chày và xương mác chân phải sau pha vào bóng của hậu vệ Hector Moreno. Hai bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình phải thực hiện ca mỗ cho Shaw trong đêm diễn ra trận đấu.

Djibril Cisse – Kinh hoàng 2 lần gãy chân

2 lần gãy chân kinh hoàng

Có thể nói Cisse là một trong những cầu thủ đen đuổi nhất trong thế giới bóng đá khi anh liên tiếp gãy 2 chân trong sự nghiệp tung cầu. Tháng 10/2004 khi khoát áo cho Liverpool, chân sút người Pháp đã bị gãy chân trái sau pha va chạm với Jay McEveley (Blackburn Rovers).

Cisse phải vật lộn với chấn thương một thời gian dài mới có thể quay lại với trái bóng, nhưng thêm một lần nữ vận đen đến với anh khi chưa đầy 47 giờ trước lễ khai mạc World Cup 2006. Cisse phải chia tay với ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới khi anh bị gãy chân trong trận giao hữu với ĐTQG Trung Quốc.

Aaron Ramsey (Arsenal)

Đối với Ramsey thì ngày 27/02/2010 là ngày không thể quên với pha vào bóng kinh hoàng của Ryan Shawcross (Stoke City) đã khiến cẳng chân phải của tiền vệ trẻ Arsenal gần như bị… gập đôi. Cầu thủ người xứ Wales phải mất 8 tháng mới có thể quay lại tập luyện và thi đấu cho màu áo Arsenal.

Aaron Ramsey

Aaron Ramsey

Petr Cech (Chelsea)

Trong trận đấu giữa Reading và Chelsea (14/10/2006), thủ môn Petr Cech dính chấn thương họp sọ khi Stenphen Hunt vào bóng bằng đầu gối với anh. May cho Cech khi được phục hồi chấn thương sau 2 năm và quay lại thi đâu nhưng vẫn đội mũ bảo vệ đầu.

Petr Cech

Petr Cech