Shopee hiện tại đang là một trong những sàn thương mại điện tử được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Trên sàn thương mại điện tử này có nhất nhiêu shop đăng ký bán hàng. Nhưng bạn phân vân không biết Shop nào bán hàng chất lượng và giá thành hợp lý. Shop Mall là một trong những shop bán hàng uy tín được nhiều người tin dùng. Vậy Shop Mall trên Shopee là gì? Hãy tìm hiểu cùng trangdichvu.com ngay sau đây nhé!

shop mall tren shopee la gi

Shop Mall trên Shopee là gì?

1. Shop Mall trên Shopee là gì?

Shop Mall hay còn được gọi với tên khác là Shopee Mall. Đây là những shop đặc biệt trên Shopee chỉ bán những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Shopee Mall là gian hàng chuyên cung cấp những mặt hàng chính hãng, chính thức ra mắt từ ngày 10/10/2017. Ở đây các gian hàng Mall sẽ được phân phối những sản phẩm của thương hiệu chính hãng như Samsung, Xiaomi, Oppo, P&G, Biti’s, Pampers, Maybelline, Rohto, Unilever,… Gian hàng Shopee Mall sẽ được gắn logo “Mall” màu đỏ để người mua hàng có thể phân biệt được.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay mất 5s

2. Shopee Mall khác gì Shop thường ?

Shopee là sàn thương mại điên tử cho phép nhiều người tham gia bán hàng một cách khá dễ dàng. Shopee khó có thể kiểm soát được hết chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Chính vì vậy mà Shopee thường xuyên nhận được những khiếu nại từ phía khách hàng, nhiều khách hàng phản ánh về chất lượng sản phẩm, tỷ lệ đổi trả hàng cao hơn so với các sàn thương mại điện tử khác. Đứng trước những rủi ro này, vào ngày 10/10/2017 Shopee đã chính thức ra mắt gian hàng Shopee Mall. Vậy Shopee Mall khác gì với Shop hàng bình thường tại Shopee?

shop mall tren shopee la gi

Gian hàng của Shopee Mall có màu logo màu đỏ đậm

Shopee Mall là một gian hàng đặc biệt vì tất cả các sản phẩm có trong gian hàng Shopee Mall đều được Shopee cam kết chính hãng 100%. Nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… thì Shopee sẽ hoàn tiền gấp đôi giá trị sản phẩm hàng hóa đó. Nên mọi người không cần phải đắn đo và suy nghĩ Shopee Mall có chính hãng không nhé!

3. Chính sách mua hàng tại Shopee Mall như thế nào?

Khi mua hàng tại Shop Mall bạn sẽ có 7 ngày miễn phí đổi trả hàng, điều này giúp khách hàng có thêm thời gian để nhận biết sản phẩm có vấn dề gì hay không. Bình thường khi mua hàng tại Shopee bạn chỉ có thời gian là 3 ngày để hoàn trả hàng miễn phí. Đồng thời bạn còn được miễn phí đổi trả hàng trong những trường hợp như:

 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.
 • Sản phẩm bị móp méo, bể vỡ (có kèm hình ảnh/video để xác thực trong vòng 24h).
 • Sản phẩm không đúng như phần mô tả của đơn hàng.
 • Không đủ phụ kiện của sản phẩm hoặc quà tặng đi kèm.
 • Khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ nguồn gốc.
 • Khi phát hiện hàng cũ, đã qua sử dụng.

Shopee đặc biệt chú trọng và quan tâm đến gian hàng Shopee Mall. Không chỉ đảm bảo sản phẩm hàng hóa chất lượng mà còn được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, nhiều mã giảm giá Shopee Mall được tung ra hàng ngày.

Tiêu chíShop MallShop thường
Chất lượngHàng chính hãngHàng không cam kết chính hãng
Thời gian đổi trả hàng7 ngày3 ngày
Hình thứcCác sản phẩm được chia ra nhiều hạng mục, ngành hàng rõ ràngSản phẩm phong phú, không bắt buộc phải chia ngành hàng
Thương hiệuUy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràngÍt sản phẩm rõ ràng về thương hiệu hơn
Mức độ an toànĐảm bảo uy tín 100%Dựa vào đánh giá và trải nghiệm của khách hàng mới biết được
Pháp lýCó đầy đủ giấy tờ pháp lý, chứng nhậnKhông bắt buộc đầy đủ giấy tờ

4. Điều kiện  và quy định để trở thành người bán trên Shopee Mall

4.1. Điều kiện

Để trở thành người bán trên Shopee Mall, bạn cần đạt được các tiêu chí trong thời gian tham gia như sau:

 • Tuân theo chính sách hàng chính hãng 100%.
 • Tuân thủ chính sách trả hàng/hoàn tiền trong 7 ngày cho tất cả người mua.
 • Thực hiện đúng theo yêu cầu bán hàng của Shopee Mall.
 • Có ít hơn 10% hàng đặt trước.
shop mall tren shopee la gi

Điều kiện trở thành người bán trên Shopee Mall

Ngoài ra, bạn còn phải đáp ứng những điều kiện tối thiểu như sau:

 • Đăng tải hình ảnh sản phẩm phù hợp và chất lượng.
 • Tạo tên sản phẩm chuyên nghiệp, dễ tìm.
 • Chọn đúng ngành hàng sản phẩm.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin trong phần mô tả sản phẩm.
 • Điền đầy đủ các trường thuộc tính của sản phẩm.
 • Thiết lập phân loại hàng chính xác (nếu có).

Đồng kiểm Shopee trước khi nhận hàng

4.2. Quy định về bán hàng chính hãng đối với người bán trên Shopee Mall

Shopee có những quy định chặt chẽ đối với người bán về vấn đề bán hàng chính hãng như sau:

 • Người bán tại Shopee Mall cam kết và đảm bảo rằng tất cả hàng hóa cung cấp trên Shopee là hàng chính hãng. Không bị cấm kinh doanh/hạn chế giao dịch hoặc bị cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật.
 • Nghiêm cấm việc đăng bán hàng giả tại Shopee Mall. Hàng giả có nghĩa là sản phẩm được sản xuất gần giống với chi tiết hoặc chính xác sản phẩm cùng loại của một nhãn hiệu hoặc thương hiệu nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho người mua.
 • Người bán tại Shopee Mall cam kết và đảm bảo rằng họ sở hữu các quyền phân phối, độc quyền. Shopee có quyền yêu cầu Người bán tại Shopee Mall cung cấp các tài liệu về quyền phân phối của mình vào bất cứ thời điểm nào.

5. Chính sách xử phạt khi người bán vi phạm tại Shopee Mall

 • Trường hợp phát hiện ra Người bán tại Shop Mall trên Shopee bán hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ,… Shopee có quyền yêu cầu Người bán tại Shopee Mall thanh toán khoản phí10.000.000đ hoặc 100% giá trị sản phẩm cho mỗi sản phẩm vi phạm. Người Bán tại Shopee Mall đồng ý thanh toán khoản phí này trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của Shopee.
 • Người bán tại Shopee Mall sẽ bị loại khỏi Shopee Mall nếu Shopee phát hiện có 02 lần vi phạm.
 • Người bán phải đồng ý rằng Shopee có toàn quyền để xác định hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ hoặc được phân phối bất hợp pháp. Căn cứ vào các tài liệu chứng minh quyền phân phối và hóa đơn, mã số series hàng hóa mà Người Bán tại Shopee Mall đã cung cấp cho Shopee.

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn biết được Shop Mall trên Shopee là gì. Từ đó sẽ giúp bạn chọn mua cho mình những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy theo dõi trangdichvu.com để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!