Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sim ITelecom không nhận được cuộc gọi, vậy khi bị lỗi làm thế nào để khắc phục. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Theo dõi chi tiết thông tin dưới đây để có hướng khắc phục hiệu quả nhất nhé!

cach khac phuc sim itelecom khong nhan duoc cuoc goi

Cách khắc phục sim ITelecom không nhận được cuộc gọi

Cách khắc phục sim ITelecom không nhận được cuộc gọi

Khi không nhận được cuộc gọi, nhu cầu sử dụng của bạn bị gián đoạn ít nhiều ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Để khắc phục nhanh tình trạng này, bạn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây:

1. Do thuê bao ITelecom bị khóa 2 chiều 

Khi thuê bao bị khóa 2 chiều thì sẽ  không nghe gọi cũng như sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên sim. Sim bị khóa 2 chiều thường là do người dùng không phát sinh cước sử dụng như: gọi, nhắn tin, đăng ký trong thời gian dài. Nhưng trước khi khóa 2 chiều thì hệ thống sẽ khóa 1 chiều và thông báo đến người dùng.

***Cách khắc phục: Nạp tiền vào tài khoản để hệ thống mở lại chiều liên lạc trên sim. Nếu vẫn chưa mở sim thì bạn liên hệ đến tổng đài ITelecom để được hỗ trợ kiểm tra.

» Xem thêm: Cách khắc phục Sim Itelecom không gọi được

2. Do thuê bao ngoài vùng phủ sóng 

Nếu bạn đến nơi sóng yếu hoặc mất sóng thì cuộc gọi đến cũng sẽ không thể thực hiện được và bạn cũng không nhận được cuộc gọi

***Cách khắc phục: Kiểm tra sóng trên điện thoại và  di chuyển đến những nơi có sóng mạnh hơn.

3. Do thuê bao đang bật chế độ máy bay 

Khi bạn bật chế độ máy bay nhưng quên tắt thì bạn sẽ không nhận được cuộc gọi đến, thông báo tin nhắn và sử dụng các dịch vụ của ITelecom.

***Cách khắc phục: Tắt chế độ máy bay trên điện thoại.

» Xem ngay: Nguyên nhân sim ITelecom không nhận được tin nhắn

4. Do lỗi từ nhà mạng

Trong quá trình nâng cấp hoặc bảo trì có thể xảy ra lỗi khiến người dùng không thể nhận được cuộc gọi. Lỗi này rất ít khi xảy ra.

***Cách khắc phục: Liên hệ tổng đài ITelecom thông báo tình trạng và chờ nhà mạng khắc phục.

» Xem thêm: Cách đăng ký 3G VinaPhone 1 tháng, ngày giá chỉ từ 2k 

5. Do sim đã cũ hoặc bị hỏng

Sim quá cũ hoặc bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng chập chờn lúc nhận được cuộc gọi lúc không, ảnh hưởng đến quá trình liên lạc.

***Cách khắc phục: Bạn mang sim đến cửa hàng ITelecom để làm lại sim

»Tìm hiểu ngay: Cách ứng phút gọi iTelecom để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn khắc phục lỗi sim ITelecom không nhận được cuộc gọi và chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.