Vừa qua, Apple lại tiếp tục tung ra siêu phẩm mới iPhone 7 với những tính năng chống nước, camera, chip xử lý đã được nâng lên một tầm cao mới và những thay đổi nổi bật, độc đáo về thiết kế. Hãy làm một phép thử nhỏ so sánh cấu hình của điện thoại iPhone 7 với các flagship Android thử để xem biết được những tính năng nổi bật của iPhone 7 nhé!

So sánh cấu hình của điện thoại iPhone 7 với các flagship Android

Theo thông tin của Apple thì iPhone 7 và iPhone 7 Plus được trang bị bộ vi xử lý Apple A10 mới nhất với 4 nhân xử lý, đi kèm nhân đồ họa  6 nhân. Chip xử lý mới này giúp hiệu năng CPU của bộ đôi flagship này nhanh hơn 40% và tăng 50% tốc độ xử lý đồ họa so với iPhone 6s/6s Plus.

iPhone 7

Apple đã nâng cấp rất nhiều trên camera của bộ đôi này khi tích hợp cho iPhone 7 cụ thể là cảm biến ảnh 12 MP khẩu độ mở lên đến f/1.8 hỗ trợ chống rung quang học 3 trục và con chip xử lý tín hiệu hình ảnh riêng có thể thực hiện hơn 100 tỷ chức năng khác nhau chỉ trong 25 mili giây. Sự thay đổi đó giúp tăng tốc độ chụp ảnh trên iPhone 7 nhanh hơn 60% và tiết kiệm pin hơn 30%.

iPhone 7

Phiên bản 7 Plus sở hữu cụm camera kép 12 MP với một ống kính góc rộng và ống kính còn lại có tiêu cự 56mm. Mục đích của việc trang bị 2 camera này để giúp máy có khả năng zoom quang học 2x mà không làm giảm chất lượng ảnh.

Ngoài ra táo khuyết cũng đang phát triển tính năng sử dụng đồng thời cả hai ống kính để giả lập độ sâu trường ảnh giống như máy ảnh DSLR dự kiến sẽ sớm ra mắt người dùng.

iPhone 7

iPhone7 có rất nhiều điểm mới, chúng ta hãy thử làm 1 phép so sánh với các thiết bị Android khác bạn nhé!