Talkback là chế độ đặc biệt dành cho người khiếm thị khi sử dụng thiết bị di động. Tuy nhiên khi bạn là một người bình thường bật nhầm chế độ này thì sẽ gây loạn cảm ứng, khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để tắt chế độ Talkback (khiếm thị) trên điện thoại Samsung? Cùng Trangdichvu.com tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

tat che do talkback khiem thi tren dien thoai samsung

Tắt chế độ Talkback (khiếm thị) trên điện thoại Samsung

Cách tắt chế độ Talkback trên điện thoại Samsung

Khi điện thoại Samsung phát ra âm thanh đọc to thành tiếng mỗi lần bạn chạm vào màn hình cảm ứng thì thiết bị của bạn đang mở tính năng Talkback. Talkback là tính năng hỗ trợ trên các thiết bị Samsung giúp cho người khiếm thị và người có thị lực kém dễ dàng sử dụng hơn bằng cách đọc to thành tiếng tên các mục được chạm vào, được chọn và khởi động.

» Xem thêm: Cách đổi vân tay trên Samsung A50 nhanh và đơn giản

Có 2 cách giúp bạn có thể tắt chế độ Talkback (khiếm thị) trên điện thoại Samsung. Tùy vào nhu cầu hãy lựa chọn cho mình cách tắt phù hợp nhé!

1. Tắt chế độ Talkback (khiếm thị) trong phần Cài đặt

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn vào mục Trợ năng (khả năng truy cập hoặc hỗ trợ trên một số máy).
  • Bước 2: Chọn Talkback và chọn tắt tính năng này đi

2. Cách thao tác nhanh tắt chế độ Talkback (khiếm thị)

  • Bước 1: Vẽ hình chữ L trên màn hình
  • Bước 2:Chọn Tạm dừng phản hồi và nhấn chọn OK
  • Bước 3: Sau khi chọn OK máy sẽ tạm dừng chức năng khiếm thị, lúc này cảm ứng sẽ trở lại bình thường và thực hiện theo bước tắt ở  phần 1 để tắt hoàn toàn.

» Tìm hiểu thêm: Cách tắt nguồn điện thoại SamSung A50S trong 3 giây

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tắt chế độ khiếm thị trên Samsung, chúc bạn thao tác thành công và có thể sử dụng lại điện thoại bình thường như trước đây.