Vào cuối năm, nhà nhà lại tất bật chuẩn bị cho Tết Ông Công Ông Táo với hi vọng Ông sẽ giúp giữ “bếp lửa” trong gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc. Vậy tết Ông công Ông Táo 2023 là ngày mấy? Lễ cúng ông Công ông Táo là gì? Tất cả sẽ được gửi đến trong nội dung dưới đây.

Tin tức liên quan:

Tết Ông Công Ông Táo năm 2023 là ngày mấy?

Tết Ông Công Ông Táo 2023 là ngày bao nhiêu?

Tết Ông công Ông Táo 2022 là ngày bao nhiêu?

Táo Quân (ông Công, ông Táo) có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc. Thế nhưng, người Việt đã chuyển hóa thành sự tích hai ông một bà là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc đó. Từ xa xưa, người Việt ta đã ngưỡng mộ và thờ cúng Ông Táo với hi vọng Ông sẽ giúp gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc.

Đưa ông Táo về trời ngày mấy 2022? Ngày cúng ông Táo đưa ông Táo chầu trời sẽ rơi vào thứ 7 – ngày 14 tháng 01 năm 2022 dương lịch – tức Âm lịch là ngày 23 tháng 12 năm 2022).

Lễ cúng ông Công ông Táo thường diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp, nhưng nhiều địa phương người dân có quan niệm lễ phải diễn ra trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp, nên nhiều gia đình cúng từ ngày 22 vì quan niệm phải kịp giờ cho ông Táo về Thiên Đình.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký 3G Viettel giá rẻ nhất yên tâm lướt web xuyên tết

Lễ cúng ông Công ông Táo gồm những gì?

Để giúp ngày cúng ông Công ông Táo trở nên thuận lợi và đầy đủ hơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ cúng sau:

  • Lễ vật cúng ông Công ông Táo truyền thống gồm có mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc: hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Màu sắc của mũ, áo hay hai ông Công thay đổi hàng năm theo ngũ hành.
  • Ngoài ra, còn chuẩn bị cá chép sống thả trong chậu nước, ngụ ý cá hóa rồng đưa ông Táo về trời. Cá chép sẽ được phóng sinh thả ra ao, hồ, sông…. sau khi cúng.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G VinaPhone theo tháng tặng kèm Thoại và SMS

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cúng Ông Công Ông Táo 2023 ngày nào? và chuẩn bị được đầy đủ lễ vật.