Thánh Sim không vào được mạng trên iPhone nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? đây là điều bận tâm của nhiều người dùng khi không thể truy cập vào internet trên iPhone khi sử dụng Thánh Sim. Để khắc phục nhanh vấn đề này, bạn có thể tham khao các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây!

Khắc phục Thánh sim Vietnamobile không vào được mạng trên iPhone

Vì sao Thánh sim không vào được mạng trên iPhone?

Vì sao Thánh sim không vào được mạng trên iPhone?

1. Sim bị hỏng hoặc bỏ sai cách

Nguyên nhân: Khi sim bị hỏng hoặc bỏ sai cách sẽ không hiển thị cột sóng dịch vụ của nhà mạng, bạn sẽ không truy cập được mạng 3G Vietnamobile.

Cách khắc phục: Bạn tháo sim lắp vào một thiết bị khác, nếu sim hỏng thì bạn mang sim đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất để làm lại sim. Nếu sim bị lắp sai cách thì lắp lại cho đúng vị trí mặc định.

» Xem ngay: Cách phát wifi Thánh SIM Vietnamobile trên iOS khi bị lỗi Carrier

2. Bật chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay và quên tắt thì bạn sẽ không thực hiện gọi hoặc nhận cuộc gọi, kể cả truy cập internet cũng không được. Vì thế hãy tắt ngay chế độ máy bay đi nhé!

3. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị cũng là một cách khắc phục lỗi cơ bản của điện thoại, một trong đó là lỗi không vào được mạng 3G.

Để khởi động lại thiết bị bạn bấm và giữ nuốt nguồn vài giây đến khi xuất hiện biểu tượng ‘Vuốt để tắt’ trên màn hình. Sau đó bạn vuốt để tắt thiết bị. Khi thiết bị đã tắt hẳn, bấm giữ nút nguồn để khởi động lại.

vi sao thanh sim vietnamobile khong vao duoc mang tren iphone

» Tham khảo: Gói cước R20DATA Vietnamobile 20K/ tháng sài data thả ga

4. Thiết lập cài đặt 3G trên điện thoại

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt (Settings), chọn vào mục Di động (Cellular). Tại giao diện mục Di động, bấm Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options).

cach khac phuc thanh sim vietnamobile khong vao duoc mang tren iphone nhu the nao

  • Bước 2: Chọn Mạng dữ liệu di động (Cellular Networks).Sau đó, tiến hành thiết lập Cấu hình APN như sau:
    • APN: Internet
    • Username: (để trống)
    • Password: (để trống).

 khac phuc thanh sim vietnamobile khong vao duoc mang tren iphone sieu de

Với những cách trên, hi vọng sẽ giúp bạn Thánh sim Vietnamobile không vào mạng được thành công và tiếp tục tận hưởng ưu đãi data không giới hạn trên sim.

Cach dang ky 3G VinaPhone theo thang