Hiện nay xu hướng tóc màu ở giới trẻ đang được yêu thích nhưng trước những ngày thi cận kề mà sĩ tử muốn đi nhuộm tóc thì sao. Thi THPT Quốc Gia có được nhuộm tóc không? Đây là lo lắng của khá nhiều phụ huynh và học sính trước ngày thi cử. Liệu có vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi hay không?

Tin tức liên quan:

thi thpt quoc gia co duoc nhuom toc khong?

Thi THPT Quốc Gia nhuộm tóc có sao không?

Thi THPT Quốc gia 2021 có được nhuộm tóc không?

Thực tế thì Bộ GT và ĐT không có quy định về quy chế nhuộm tóc khi dự thi. Do đó mà thi THPT Quốc Gia có được nhuộm tóc không? Câu trả lời là được.

Quy chế thi không cấm các thí sinh nhuộm tóc khi vào phòng thi. Do đó mà bạn không cần lo lắng về đầu tóc quá nổi bật của mình. Bạn vẫn sẽ được thi cử hoàn toàn bình thường.

Nhưng bạn hãy hạn chế nhuộm tóc các màu nổi khi thi. Vì giám thị sẽ có thể soi xét bạn nhiều hơn dẫn đến việc không thoải mái khi làm bài. Cũng  như việc “nhờ trợ giúp” cũng sẽ khó khăn hơn.

» Xem thêm: Thi THPT Quốc Gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không?

Một số quy định khác về nhuộm tóc khi thi THPT Quốc Gia nên biết

Tuy không quy định về nhuộm tóc khi thi nhưng Bộ GT và DT lại có quy định về xét tuyển. Thí sinh nhuộm tóc không được đăng ký xét tuyển các ngành công an. Vì đây là ngành đặc thù quy định rất rõ về nhân thân cũng như vóc dáng bên ngoài. Nhuộm tóc sẽ bị  từ chối xét tuyển trúng tuyển

» Bạn nên biết: Cách đăng ký 3G VinaPhone rẻ nhất tặng đến 180GB/ tháng

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhuộm tóc có sao không? Hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ và an tâm chuẩn bị cho kỳ thi của mình và những chặng đường xét tuyển sắp đến.