Ngày 27/8/2020 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, vậy khi nào sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2020 cho thí sinh? Chắc hẳn đây là điều bận tâm của nhiều thí sinh, để giúp các em nắm được thời gian cụ thể Trangdichvu.com sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tin tức liên quan:

thoi gian cap giay chung nhan tot nghiep tam thoi thpt la khi nao

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2020 là khi nào?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2020 là gì?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời dùng để chứng nhận thí sinh đã đậu tốt nghiệp THPT. Thí sinh đậu tốt nghiệp THPT phải đảm bảo 2 điều kiện dưới đây.

  • Các bài thi và các môn thi tổ hợp lấy điểm xét tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm trên thang điểm 10, tức sẽ không có điểm liệt trông bất cứ môn nào. Không vi phạm quy chế thi
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên.

Giá trị của giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Trong khi chờ đợi nhà trường hoàn thành thủ tục và phát bằng tốt nghiệp chính thức, các thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT. Giấy chứng nhận tốt nghiệp có thời hạn trong vòng 75 ngày.

Nếu có làm mất giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bạn cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần đến nơi nộp hồ sơ thi THPT xin cấp lại là được.

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2020 là khi nào?

  • Ngày 30/8/2020: Sẽ hoàn thành việc việc xét tốt nghiệp THPT 2020
  • Ngày 1 – 4/9/2020: Các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.
  • Ngày 30/9/2020: Gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G Viettel để cập nhật tình hình kỳ thi THPT quốc gia

Với những thông tin trên chắc chắn đã giúp các em nắm rõ được thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2020 và đậu vào trường đại học, cao đẳng mà mình yêu thích.