Bộ GD&DDT dự kiến sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 vào ngày 7/7 – 8/7/2022, vậy sau khi biết điểm thi thì khi nào giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022 cho thí sinh. Chắc hẵn đây là điều mà hầu hết các phụ huynh và thí sinh, Trangdichvu.com sẽ giúp thí sinh nắm được thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. Mời mọi người cùng đón đọc.

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022

Thời gian thông báo điểm thi THPT quốc gia 2022

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 qua tổng đài

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2021 là khi nào?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022 là gì?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời dùng để chứng nhận thí sinh đã đậu tốt nghiệp THPT. Thí sinh đậu tốt nghiệp THPT phải đảm bảo 2 điều kiện dưới đây.

  • Các bài thi và các môn thi tổ hợp lấy điểm xét tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm trên thang điểm 10, tức sẽ không có điểm liệt trông bất cứ môn nào. Không vi phạm quy chế thi.
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên.

» Xem ngay: Mốc thời gian quan trọng sau khi thi THPT quốc gia 2022

Giá trị của giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Trong khi chờ đợi nhà trường hoàn thành thủ tục và phát bằng tốt nghiệp chính thức, các thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT. Giấy chứng nhận tốt nghiệp có thời hạn trong vòng 75 ngày.

Nếu có làm mất giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bạn cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần đến nơi nộp hồ sơ thi THPT xin cấp lại là được.

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022 là khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã khép lại. Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất vào ngày 28/7/2021, Bộ sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT. Và chậm nhất ngày 30/07/2022 Bộ sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác bản chính cho thí sinh.

Như vậy, từ 30/7 – 2/8, thí sinh sẽ được trả lại các giấy chứng nhận, học bạ bản chính và nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh nộp các loại giấy tờ này để xác nhận nhập học.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G Viettel để cập nhật tình hình kỳ thi THPT quốc gia

Với những thông tin trên chắc chắn đã giúp các em nắm rõ được thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2022 và đậu vào trường đại học, cao đẳng mà mình yêu thích.