Đã từng sử dụng ứng dụng Facebook vài giờ liên tiếp trên điện thoại Android nhưng bạn có chắc rằng bạn đã biết hết những tính năng hữu ích mà ứng dụng này cung cấp? Thủ thuật Mobile xin giới thiệu đến các bạn 6 thủ thuật Facebook hữu ích giúp bạn có thể sắp xếp News Feed của bạn và cải thiện bảo mật cũng như chia sẻ trạng thái của bạn một cách nhanh nhất.

Sử dụng Widget Facebook (Android)

Widget của Facebook trên Android khá đơn giản nhưng đem lại cho người dùng những trải nghiệm hữu ích. Widget Facebook sẽ cung cấp cho người dùng một cửa sổ nhỏ trên màn hình, qua đó bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ trạng thái một cách nhanh nhất mà không cần mở ứng dụng Facebook.

nhung thu thuat fb hay cho dien thoai

Quản lý thông báo

Mỗi giờ trôi qua thì thanh notification của bạn hiện lên vài chục thông báo? Đừng quá lo lắng vì điều đó, Faceook cho phép bạn tự phân loại và tắt những thông báo nào bạn không muốn nhận.

Để thiết lập thông báo bạn vào Menu (nút có ba gạch ngang) -> Cài đặt ứng dụng -> Thông báo -> Tại đây bạn có thể tùy chọn những thông báo nào bạn muốn nhận hoặc những thông báo nào bạn không thích nhận.

nhung thu thuat fb hay cho dien thoai 1

Tìm những địa điểm thú vị ở gần

Ứng dụng Facebook trên Android có một số những tiện ích hấp dẫn mà trên web (http://facebook.com) không có như hiện thị những địa điểm thú bị ở gần bạn.

Để xem những địa điểm đó bạn chọn Menu (ba gạch ngang) rồi chọn tiếp mục Địa điểm  gần đây (Có thể hệ thống yêu cầu bạn bật định vị)

nhung thu thuat fb hay cho dien thoai 2

Lưu lại các video và đường dẫn

Khi lướt News Feed bạn thấy những đường dẫn hoặc Video có nội dung bạn đang cần nhưng bạn đang sử dụng 3G nên không thể xem được và muốn lưu lại để xem khi có kết nối Wifi? Chỉ cần nhấn vào dấu mũi tên ở bên cạnh đường dẫn hoặc video đó rồi nhấn Lưu.

Những nội dung mà bạn lưu lại sẽ nằm trong mục Đã lưu

nhung thu thuat fb hay cho dien thoai 3

Kiểm tra mức độ bảo mật của tài khoản

Để kiểm tra các thiết bị nào đã đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cài vào Menu -> Cài đặt tài khoản -> Bảo mật -> Phiên hoạt động. Nếu bạn thấy thiết bị nào không phải của bạn thì có thể xóa để đăng xuất ra khỏi thiết bị đó.

nhung thu thuat fb hay cho dien thoai 4