Thủ tục làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đang được sự quan tâm của nhiều người dùng vì khi chuẩn bị đầy đủ người dân có thể làm nhanh hơn, không phải mất thời gian đến nhiều lần. Theo dõi thông tin dưới đây để nắm rõ các thủ tục cần chuẩn bị nhé!

thu tuc lam the can cuoc cong dan gan chip dien tu

Thủ tục làm Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử là gì?

Thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử còn gọi là thẻ căn cước điện tử (e-ID) đóng vai trò thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

Thẻ CCCD gắn chip điện tử về cơ bản cũng giống như thẻ CCCD mã vạch. Tuy nhiên, trên thẻ không có các dòng mã vạch mà nó sẽ thay thế bằng chip điện tử dung lượng lớn. Thẻ CCCD gắn chip sẽ lưu trữ những đặc điểm nhận dạng bằng hình ảnh, vân tay và sinh trắc học.

Thẻ căn cước công dân có nhiều ưu điểm như: Tích hợp được nhiều thông tin của công dân, liên thông với các thông tin khác về thuế, bằng lái xe, bảo hiểm y tế… Vì vậy, người dân chỉ cần mang theo căn cước công dân thay vì nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính.

» Xem ngay: Thủ tục đổi biển số xe gồm những gì?

Thủ tục làm Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử gồm những gì?

Khi đăng ký làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện t bạn cần mang theo:

  • Số hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân (Nếu có)

Quy trình làm thẻ căn cước công dân gắn chip chưa đến 10 phút. Người dân sẽ được nhập dữ liệu, lăn tay, chụp ảnh …. Sau khi hoàn thành, thẻ căn cước sẽ được gửi về tận nhà, người dân không phải đến nhận tại trụ sở công an để nhận.

» Đừng bỏ qua: Các gói cước 4G Viettel giá rẻ yên tâm cập nhật tin tức mọi lúc mọi nơi

Với những thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thủ tục làm căn cước công dân gắn chíp điện tử là gì? Làm căn cước công dân cần những gì? Chúc bạn làm thẻ nhanh trong thời gian sớm nhất.