Tính năng quay lại màn hình điện thoại khá là hữu ích cho người dùng điện thoại dòng Android, iOS, …. nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Với tính năng quay video này người dùng có thể sử dụng để quay lại những thao tác trên điện thoại của mình. Với máy chạy trên nền hệ điều hành Android có thể sử dụng một số phần mềm dưới đây để thực hiện quay miễn phí.

Hiện nay, với những ứng dụng đã được phát triển trên Android, bạn đã có thể quay video màn hình điện thoại dễ dàng và tiện lợi hơn, thậm chí nhiều app không cần phải Root android.

Top ứng dụng quay video màn hình điện thoại:

Rec.

– Tải Rec. cho android: Rec.

Rec. là ứng dụng miễn phí và có dung lượng nhẹ chỉ hơn 2 MB nhưng với đầy đủ các tính năng giúp bạn quay video màn hình Android bao gồm cả âm thanh; hỗ trợ các thiết lập về khung hình, tốc độ quay… đặt tên, thay đổi thư mục lưu video… Sử dụng Rec. bạn sẽ có những video như ý muốn.

top ung dung quay video cho android

Rec. có giao diện đẹp mắt với khả năng tùy chỉnh dễ dàng, giúp bạn quay lại các hoạt động trên màn hình Android. Ứng dụng cho phép quay Video với độ dài tối đa 5 phút và thu âm đoạn audio dài tối đa 30 giây. Rec. for Android có khả năng quay Video để hướng dẫn sử dụng một tính năng nào đó trên thiết bi, chia sẻ đến bạn bè. Bạn có thể tùy biến các thông số Video như tỉ lệ bitrate, độ dài video, đặt tên Video… Ưu điểm của công cụ quay màn hình này là không yêu cầu kết nối với máy tính đồng thời hoạt động đơn giản và dễ hiểu, phù hợp với bất cứ người dùng nào.

ADV Screen Recorder

ADV Screen Recorder cũng là một trong những ứng dụng quay video màn hình Android được đánh giá cao. ADV Screen Recorder có đầy đủ tính năng giúp bạn ghi lại video với định dạng MP4 chất lượng cao.

Dung lượng video được tạo ra khá nhẹ, bạn có thể chia sẻ lên các mạng xã hội như Youtube, Facebook dễ dàng… Trên đây 9mobi.vn đã tổng hợp top những ứng dung quay video trên điện thoại, đặc biệt là trên thiết bị Android, có thể giúp bạn quay video màn hình thiết bị Android một cách tốt nhất có thể. Hi vọng bạn sẽ có những đoạn video quay từ thiết bị của mình thật ứng ý.

Screenshot Ultimat

– Tải Screenshot Ultimat cho android: Screenshot Ultimat

Screenshot Ultimat là một trong những ứng dụng quay video màn hình điện thoại được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó có cung cấp cho bạn hơn 16 chế độ chụp màn hình khác nhau để bạn có thể lưu lại những hình ảnh trên màn hình thiết bị Android.  Các hình ảnh sau khi chụp có thể được thực hiện chỉnh sửa như vẽ, thêm văn bản, cắt xén, thêm thông tin, chuyển đổi màu sắc, làm mờ, sử dụng hiệu ứng… Các hình ảnh sẽ được chia sẻ lên Email hoặc một số trang Web trực tuyến.

top ung dung quay video cho android 1

Tại vị trí thứ 2 trong bản xếp hạng này, ứng dụng quay video màn hình được nhắc đến đó là  Screenshot Ultimate for Android. Screenshot Ultimate for Android cho phép bạn chụp lại màn hình thiết bị Android để chia sẻ những hình ảnh hay tính năng của điện thoại, máy tính bảng, không yêu cầu bạn phải root máy. Các hình ảnh được chụp lại cũng có thể chỉnh sửa dễ dàng bằng cách thêm văn bản, vẽ hình hay đóng dấu để chia sẻ đến bạn bè.

KitKat Screen Capture

– Tải KitKat Screen Capture cho android: KitKat Screen Capture

KitKat Screen Capture for Android cho phép người dùng ghi lại thao tác trên màn hình Android để chia sẻ một tính năng thú vị hay một ứng dụng độc đáo trên điện thoại của mình. Các Video được quay lại có thời lượng tùy chọn, phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

KitKat Screen Capture for Android có chế độ quay phim màn hình linh hoạt, ghi lại bất cứ hoạt động nào trên thiết bị Android của bạn. Người dùng có thể sử dụng nhiều tùy chỉnh như Resolution, Bitrate, Time, Coundowwn và cả tính năng Rotate Video trước khi bắt đầu quay phim. Việc quay phim có thể dừng lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

top ung dung quay video cho android 2

SCR Screen Recorder

– Tải SCR Screen Recorder cho android: SCR Screen Recorder

SCR Screen Recorder Fof Android là ứng dụng hỗ trợ người dùng Android có thể quay video trên điện thoại android để lưu lại những video màn hình hướng dẫn cho bạn bè, người thân… của mình.

SCR Screen Recorder Fof Android sử dụng phần cứng của máy Android để tăng tốc giải mã video nhằm đạt được video quay màn hình chất lượng cao trên bất kỳ Android nào. Ứng dụng được hỗ trợ tối ưu tốt nhất cho những dòng máy Android có GPU là Tegra như LG Optimus 2X, Nexus 7… Đây có lẽ là ứng dụng quay video màn hình các thiết bị Android được nhiều người sử dụng nhất tại thời điểm hiện tại. Ứng dụng hỗ trợ Android 4.0+. Có một điều bất tiện của ứng dụng đó là khi sử dụng yêu cầu thiết bị của bạn phải root thì mới có thể sử dụng được.

top ung dung quay video cho android 3

Mobizen Screen Recorder

– Tải Mobizen Screen Recorder cho android: Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder tích hợp đầy đủ các tính năng của một ứng dụng quay video màn hình Android, đó là ghi lại toàn bộ hoạt động trên màn hình, ghi lại âm thanh trên thiết bị cũng như giọng nói của bạn qua micro, tai nghe…

Video được ghi lại bởi Mobizen Screen Recorder sẽ được biên tập bằng các tính năng hữu ích, bạn có thể chèn watermark, chèn text … lên video của mình.

Lollipop screen recorder

– Tải Lollipop screen recorder: Lollipop screen recorder

Lollipop screen recorder có dung lượng lớn hơn Rec. một chút, tuy nhiên, cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần bấm vào nút quay là bạn đã bắt đầu thực hiện quá trình quay video màn hình điện thoại.

Lollipop screen recorder hỗ trợ ghi lại toàn màn hình điện thoại, đặc biệt, bạn có thể ghi âm trực tiếp giọng nói của mình trong video. Sử dụng Lollipop screen recorder để làm những video thủ thuật mobile là khá hữu ích.

 

AZ Screen Recorder

– Tải AZ Screen Recorder cho android: AZ Screen Recorder

Có thể nói AZ Screen Recorder là ứng dụng hàng đầu trong việc quay video màn hình Android. Với rất nhiều tính năng có sẵn trong ứng dụng. Không chỉ đơn thuần là ghi lại video màn hình mà AZ Screen Recorder còn hỗ trợ chỉnh sửa, tạo ảnh gif … với video vừa quay lại

AZ Screen Recorder hỗ trợ ghi lại âm thanh được phát trên chính thiết bị của bạn, ghi lại giọng nói … cắt ghép các đoạn video, ghép tiếng … rất nhiều tính năng hấp dẫn khác đang chờ bạn trải nghiệm.

Screen Recorder No-Root HD

– Tải Screen Recorder No-Root HD: Screen Recorder No-Root HD

Screen Recorder No-Root HD là ứng dụng quay video màn hình Android với định dạng video Mp4 chất lượng HD. Ứng dụng cho phép bạn ghi lại cả âm thanh, giọng nói của mình.

Video được quay lại được gửi và chia sẻ lên các mạng xã hội. Sử dụng Screen Recorder No-Root HD đơn giản với người dùng có ít kinh nghiệm.

Ngoài ra, để có thể ghi lại video game hoặc thủ thuật trên thiết bị Android, các bạn có thể sử dụng các phần mềm để giả lập Android trên máy tính từ đó có thể chơi game, ứng dụng Android và quay video lại một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm Camera Yoosee tại Đà Nẵng có tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều